Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:37 PM (GMT+7)

Mỹ tham vọng đưa lính đặc nhiệm vào không gian để tham chiến chớp nhoáng

authorPhương Đăng (theo The Sun) Thứ Bảy, ngày 15/07/2017 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu Không lực Mỹ cho biết, lính đặc nhiệm có thể đóng quân trong không gian, giúp họ có khả năng chinh chiến ở bất cứ nơi nào trên Trái đất trong vòng chưa đến 1 giờ.

   

 my tham vong dua linh dac nhiem vao khong gian de tham chien chop nhoang hinh anh 1

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ David Goldfein nói về kịch bản đưa lính đặc nhiệm vào không gian để tham chiến chớp nhoáng.

Tướng David Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ nhấn mạnh, các lính đặc nhiệm không gian sẽ có khả năng tấn công bất cứ nơi nào trên Trái đất chỉ trong vòng vài phút từ tàu không gian quân sự. Theo Tướng Goldfein, kịch bản kỳ lạ có vẻ giống như phim khoa học viễn tưởng hoàn toàn có khả năng thực hiện được.

Tham mưu trưởng Không quân Mỹ nhấn mạnh, công nghệ đưa người vào không gian được phát triển bởi tỷ phú Anh Richard Branson đã mở đường cho kịch bản trên. Nỗ lực của Branson để đưa khách du lịch vào không gian có thể tạo ra cơ hội cho các hoạt động của lực lượng Đặc nhiệm ưu tú. 

 my tham vong dua linh dac nhiem vao khong gian de tham chien chop nhoang hinh anh 2

Tỷ phú Anh Richard Branson

Trong hội nghị dành cho các quan chức, sĩ quan không quân hàng đầu thế giới tại London, Tướng Goldfein nhấn mạnh: "Mô hình kinh doanh của ông ấy (Branson) là đưa 7 khách du lịch vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp. Vấn đề cho chúng ta là, sẽ thế nào nếu ta đưa 7 đặc nhiệm vào không gian và nhờ vậy họ có thể tới bất cứ nơi nào trên hành tinh này trong khoảng thời gian ít hơn 1 giờ. Đây là công nghệ mà ngành công nghiệp thương mại hiện đang thực hiện. Với tất cả những thách thức mà chúng ta đã thảo luận, thì cũng có một cơ hội như vậy cho chúng ta nếu chúng ta nắm lấy nó".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...