Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 23:25 PM (GMT+7)

Mỹ thề săn lùng đến những tên IS cuối cùng ở Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cuối cùng sẽ bị "săn đuổi", Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố trong bối cảnh IS chỉ còn kiểm soát vỏn vẹn 700m2 đất ở Syria.

   

"Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với tất cả các đồng minh của chúng tôi để săn lùng tàn dư IS bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào", ông Pence nhấn mạnh.

 my the san lung den nhung ten is cuoi cung o syria hinh anh 1

Mỹ tuyên bó sẽ săn lùng những tên khủng bố IS cuối cùng

Tuyên bố của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các vùng lãnh thổ cuối cùng của IS ở Syria đã bị thu hẹp chỉ còn khoảng 700m2 đất xung quanh một ngôi làng ở tỉnh Deir az-Zour, theo Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn.

"IS đang bị bao vây trong một khu phố được ước tính chỉ rộng 700 m2 tại làng Baghouz", chỉ huy SDF, ông Jia Furat cho biết.

"Baghouz nằm trong tầm bắn của chúng tôi nhưng chúng tôi đang có những bước đi thận trọng vì thường dân vẫn còn bị mắc kẹt ở đó và bị khủng bố sử dụng như là lá chắn sống", ông Furat nói thêm.

Cuộc tấn công vào IS đã gần hoàn tất trong nhiều tuần, nhưng chỉ huy SDF cho biết chiến dịch đã giảm dần trong tuần này do nhiều thường dân vẫn còn mắc kẹt trong khu vực, nhưng nó sẽ sớm hoàn thành.

"Trong một thời gian rất ngắn, không quá vài ngày, chúng tôi sẽ chính thức tuyên bố chấm dứt sự tồn tại của IS", ông Furat khẳng định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào chiều thứ Sáu cũng cho biết rằng ông dự kiến ​​sẽ đánh bại IS trong vòng 24 giờ.

IS từng kiểm soát phần lớn miền đông Syria và miền bắc Iraq, cho đến khi bị đẩy lùi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...
Những tiên tri của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina vẽ cách đây 80...