Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:41 AM (GMT+7)

Mỹ: Thiên tài 12 tuổi sẵn sàng học đại học

authorQuang Minh – ABC News Thứ Hai, ngày 23/05/2016 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chỉ số IQ vượt trội và khả năng tiếp thu kiến thức siêu hạng, cậu bé thiên tài 12 tuổi người Mỹ đã bắt đầu học cao đẳng cộng đồng từ năm lên 7 và dự kiến có bằng bác sĩ y khoa ở tuổi 18.

   

 my: thien tai 12 tuoi san sang hoc dai hoc hinh anh 1

Tanishq Abraham là thành viên hội Mensa có chỉ số IQ cao top 2% thế giới.

Cậu bé 12 tuổi có ba bằng cao đẳng cộng đồng và được chấp nhận vào học tại Đại học California dự định theo đuổi ngành công nghệ sinh học và sẽ trở thành một nhà nghiên cứu y sinh lúc vừa tròn 18 tuổi.

Tanishq Abraham đã được chấp nhận vào học tại phân viện UC Davis và nhận được học bổng vào phân viện UC Santa Cruz cùng thuộc đại học California. Tuy nhiên Tanishq chưa quyết định sẽ theo học ở phân viện nào, đài CBS 13 đưa tin. Cậu bé trả lời: “Cháu nghĩ rằng khi 18 tuổi cháu sẽ có bằng bác sĩ y khoa”.

Tanishq học tại cao đẳng cộng đồng từ năm lên 7 và năm ngoái, em nhận được bằng chứng nhận tốt nghiệp từ Cao đẳng River ở thành phố Sacramento. Các giáo sư dạy Tanishq ban đầu không muốn nhận em vì tuổi quá nhỏ. Tuy nhiên, một giáo sư đồng ý cho em theo học nếu như mẹ của Tanishq, một bác sĩ thú y cũng đến lớp. “Có nhiều lúc cháu phải giải thích những điều mẹ cháu còn chưa hiểu”.

Tiến sĩ sinh học Marlene Martinez cho biết cậu bé không ngần ngại hỏi khi chưa hiểu. “Trong lớp học, cậu bé hay nói “À, vậy điều này có nghĩa là…” hoặc “Thế còn cái này thì sao ạ?””, Martinez nói.

Tanishq tham gia hội Mensa dành cho những người có IQ cao vượt trội từ năm lên 4 tuổi và tiếp thu kiến thức rất nhanh, theo NBC News. Mensa là câu lạc bộ chỉ dành cho những người có chỉ số IQ cao trên 130, chiếm khoảng 2% dân số thế giới.

“Chúng tôi đã đo thử chỉ số IQ của con và kết quả cho thấy Tanishq rất thông minh”, bố Tanishq nói. “Chúng tôi ngạc nhiên vì Tanishq tiếp thu mọi thứ rất nhanh dù độ khó tăng dần”.

Tanishq nói: “Khi nghĩ về một thiên tài, mọi người hay tưởng tượng ra những nhà khoa học điên rồ”. Tuy nhiên, cậu bé thiên tài 12 tuổi nói rằng em chỉ một đứa trẻ bình thường thích học và chơi điện tử. “Em nghĩ rằng học rất vui”, Tanishq nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...