Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 17:02 PM (GMT+7)

Mỹ: Thiếu niên bị phạt 40 năm tù vì giết, hiếp giáo viên

authorHuy Phong (Theo CNN) Thứ Bảy, ngày 27/02/2016 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu niên ở Mỹ đã bị kết án ít nhất 40 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp, cướp tài sản và giết hại giáo viên tại trường cậu ta theo học.

   

 my: thieu nien bi phat 40 nam tu vi giet, hiep giao vien hinh anh 1

 Philip Chism bị phạt 40 năm tù vì giết hại giáo viên.

Trong phiên toàn xét xử ngày 26.3 tại bang Massachusetts của Mỹ, thẩm phán David Lowy đã tuyên phạt Philip Chism, 17 tuổi, tổng cộng 40 năm tù giam vì tội cướp tài sản, cưỡng hiếp và giết hại giáo viên Colleen Ritzer tại trường trung học Danvers ở thành phố Danvers.

“Chism là một con quỷ thực sự, nên không thể cải tạo được hắn”,  Peggie Ritzer, mẹ của nạn nhân, cho biết. “Chúng tôi sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai và hắn cũng vậy”.

Chism nhận án tù chung thân vì tội giết người. Luật mới ở Mỹ giới hạn số năm tù chung thân đối với bị cáo phạm tội giết người trong độ tuổi vị thành niên, nên những trường hợp như Chism có thể được tha sau 25 năm chấp hành hình phạt.

Mặc dù vậy, Chism sẽ phải ngồi tù ít nhất 40 năm vì thẩm phán đã tuyên phạt hắn 40 năm tù giam vì tội cưỡng hiếp và cướp tài sản. Chism mới 14 tuổi khi bị bắt giữ vì hành vi tội ác và hắn sẽ đủ điều kiện được trả tự do khi 54 tuổi.

Theo CNN, Chism đã giết hại giáo viên Ritzer, 24 tuổi, bằng một con dao cắt giấy tại phòng tắm trong trường trung học Danvers vào chiều 22.10.2013. Thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy sau đó trong khu rừng gần trường học.

Tag:  học sinh, giáo viên, Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới tạ...
Thành viên phi hành đoàn của hãng Hàng không Anh Britist Airways bị...
Nỗi lo sợ về một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh rộ lên sau...