Thứ Hai, ngày 16/07/2018 15:53 PM (GMT+7)

Mỹ thông báo khẩn yêu cầu dân hạn chế du lịch Triều Tiên

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Tư, ngày 10/05/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một số vụ việc người Mỹ bị bắt giữ ở Triều Tiên, Washington đã ra thông báo khẩn cấp yêu cầu người dân không tới du lịch quốc gia Đông Á này.

   

 my thong bao khan yeu cau dan han che du lich trieu tien hinh anh 1

Sinh viên Otto bị bắt giam năm ngoái vì "ăn trộm câu khẩu hiệu".

Tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên không có dấu hiệu hạ nhiệt thời gian qua khi Bình Nhưỡng-Washington liên tục có động thái làm nóng khu vực. Mới đây nhất, Triều Tiên bắt giữ một người Mỹ với lí do “có hành động thù địch”.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát đi thông báo khẩn sau vụ việc người Mỹ bị bắt giữ ở Triều Tiên: “Chúng tôi yêu cầu mọi du khách, trước khi đặt chân tới Triều Tiên hãy cân nhắc thật cẩn thận vì có thể bạn đang cấp tiền cho chương trình vũ khí của Triều Tiên”.

Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng nếu công dân nào quyết tâm tới Triều Tiên thì cần biết rằng ở Bình Nhưỡng, khách du lịch không được mang theo thiết bị điện tử. Bất kì hành động phỉ báng, bôi nhọ chính quyền và lãnh đạo Triều Tiên đều được xem là vi phạm pháp luật và có thể bị tống vào trại giam hoặc án tù khổ sai nhiều năm, theo Daily Star.

 my thong bao khan yeu cau dan han che du lich trieu tien hinh anh 2

Người Mỹ bị bắt gần đây nhất ở Triều Tiên (trái).

Công dân Mỹ mới nhất bị Triều Tiên bắt giữ là Kim Hak-song vì hành động “thù địch” nhằm vào chính quyền Bình Nhưỡng. Cách đây hơn một năm, sinh viên Otto Warmbier người Mỹ cũng bị bắt giữ vì “ăn trộm một câu khẩu hiệu” trong khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Hiện nay, Mỹ không đặt đại sứ quán ở Triều Tiên nên nếu sự cố xảy ra, Washington rất khó bảo lãnh cho công dân của mình. Mọi thủ tục đều được văn phòng đại diện của Thụy Điển ở Bình Nhưỡng thực hiện.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói rằng hành động tới du lịch Triều Tiên là gián tiếp cấp tiền cho hoạt động phát triển vũ khí hạt nhân của quốc gia này. Thông báo viết: “Triều Tiên có tiền từ nhiều nguồn khác nhau để cấp cho hoạt động phát triển hạt nhân. Đây là ưu tiên số một hiện nay ở Triều Tiên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...