Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:41 AM (GMT+7)

Mỹ thử nghiệm đạn in 3D cho phép vừa đánh trận vừa in đạn

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với công nghệ in 3D đang trở nên ngày càng tiến bộ, Lầu Năm Góc muốn sử dụng nó để tạo ra đạn ngay tại chiến trường, tối ưu hóa khả năng tiêu diệt theo từng loại mục tiêu.

   

 my thu nghiem dan in 3d cho phep vua danh tran vua in dan hinh anh 1

Trong tương lai, binh sĩ Mỹ sẽ sử dụng đạn được sản xuất bằng công nghệ in 3D.

Tuần trước, quân đội Mỹ đã đạt được bước tiến quan trọng trong ứng dụng công nghệ in 3D để sản xuất đạn. Chris Wood, người đồng đứng đầu một dự án in 3D của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ, cho biết đạn sản xuất bằng công nghệ in 3D đã được thử nghiệm thành công và phương pháp sản xuất này cho phép tùy biến đạn phù hợp với từng mục tiêu cụ thể.

“Một trong những lợi ích của công nghệ này là có thể kiểm soát chính xác quá trình sản xuất đạn hay đầu đạn, từ đó có thể tùy biến sức nổ và các cấu phần để đạt được hiệu quả tối ưu cho từng mục tiêu, độ cao, hay môi trường cụ thể”, ông Wood cho biết. “Một số loại đạn được sản xuất hiện nay có chí phí rất cao và có thể phải làm thủ công, nhưng công nghệ in 3D cho phép chúng tôi sản xuất đạn tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn”.

Công nghệ in 3D cũng có thể được sử dụng để sản xuất một số phụ tùng thay thế cho các phương tiện cũ của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ.

Trong khi 10 đơn vị của Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ được trang bị các máy in 3D, công nghệ này vẫn chưa hoàn hảo và có thể chưa được áp dụng thực tế trong ít nhất 10 năm nữa. “Phát triển khả quan nhất của chúng tôi mất khoảng 10 đến 20 năm nữa”, ông Wood nói.

Hải quân Mỹ đang tiến hành nghiên cứu về công nghệ in 3D và nhà phân tích quốc phòng Kyle Mizokami cho rằng tàu sân bay USS Gerald R. Ford có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra các máy bay không người lái trên biển.

“Công nghệ in 3D có khả năng tạo ra vỏ máy bay, kết hợp với các linh kiện máy bay được lắp ráp từ trước, sẽ cho phép tàu sân bay sản xuất các máy chiến đấu không người lái ngay trên biển”, ông  Mizokami nói. “Tàu sân bay không chỉ là sân bay nổi mà còn là nhà máy sản xuất máy bay trên biển”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...