Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:13 PM (GMT+7)

Mỹ thử thành công vũ khí vô hiệu mọi tên lửa chống hạm Nga

authorQuang Minh – NI Thứ Năm, ngày 27/04/2017 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc đua vũ trang giữa Mỹ và các cường quốc quân sự khác liên tục ghi nhận các mức leo thang mới.

   

 my thu thanh cong vu khi vo hieu moi ten lua chong ham nga hinh anh 1

Hệ thống chống tên lửa chống hạm đời mới RAM 2 của Mỹ.

Trong cuộc diễn tập bắn đạn thật mới được Hải quân Mỹ thực hiện trên tàu đổ bộ, vũ khí hoàn toàn mới đã đạt được thành tích đáng nể khi đánh chặn hoàn toàn những thiết bị bay không người lái định tấn công tàu. Thông tin được một quan chức Hải quân Mỹ giấu tên cung cấp cho tờ National Interest.

Hệ thống phóng tên lửa công nghệ cao có tên RAM 2 có thể bảo vệ tàu mặt nước của Mỹ bằng cách phát hiện, truy lùng và tiêu diệt mọi tên lửa đối phương. RAM 2 có khả năng đánh chặn hầu như mọi tên lửa chống hạm hiện nay của Nga và Trung Quốc. Dự kiến cuối năm nay, hệ thống ưu việt này sẽ được lắp đặt trên tàu chiến Mỹ.

Theo nhà phát triển Raytheon, hệ thống vũ khí tên lửa dẫn đường gồm một bệ phóng và tên lửa siêu âm, trọng lượng nhẹ, phản ứng nhanh, sử dụng công nghệ “bắn và quên”. Điều này có nghĩa rằng một khi khai hỏa, tên lửa sẽ tự diệt mục tiêu mà không cần trắc thủ phải quan tâm. Một điểm đáng lưu ý của hệ thống là tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng lúc.

 my thu thanh cong vu khi vo hieu moi ten lua chong ham nga hinh anh 2

Tên lửa RAM 2 trọng lượng nhẹ, tốc độ siêu âm và độ chính xác rất cao.

“Hệ thống sử dụng dẫn đường bằng hồng ngoại và sóng radio đa tầng cho phép tấn công nhiều tên lửa chống hạm cùng lúc”, tập đoàn Raytheon nói. Trước đây, hệ thống RAM đã được gắn trên tàu chiến Mỹ trong hàng chục năm nhưng chưa đạt được độ “sát thủ” như RAM 2 mới. Tàu khu trục mới nhất và đắt đỏ nhất của Mỹ cũng sẽ gắn hệ thống vũ khí này.

Hiện nay, căng thẳng Nga-Mỹ đang leo thang và các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới liên tục tung ra các loại vũ khí mới nhất “dằn mặt” đối thủ. Ngày 26.4, Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III được cho là mạnh nhất thế giới, tầm bắn 13.000 km. Trước đó, Nga có kế hoạch đóng tàu sân bay lớn nhất thế giới Shtorm để cạnh tranh với tàu hạt nhân lớp Nimitz của Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quan hệ với Nga "tồi tệ hơn bao...