Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:42 PM (GMT+7)

Mỹ tố "Putin cố tình” tấn công quân do CIA huấn luyện

authorQuang Minh – Theo Daily Mail Thứ Năm, ngày 15/10/2015 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức Mỹ khẳng định quân Nga “cố tình” tấn công vào các lực lượng được Mỹ huấn luyện đặc biệt tại Syria.

   

Nga đang “cố tình” không kích các lực lượng được Mỹ hỗ trợ tại Syria. Một quan chức giấu tên xác nhận có hơn 150 binh lính được chính CIA tuyển chọn và huấn luyện đã thiệt mạng trong các đợt càn quét của quân đội Nga.

Hai cường quốc đã phải tổ chức một cuộc họp khẩn để tránh đụng độ trên không phận chung khi máy bay từ hai quốc gia bay quá sát nhau. Kể từ khi Moscow tiến hành không kích ở Syria, nhiều bằng chứng cho thấy không chỉ quân đội của IS bị tiêu diệt.

 my to "putin co tinh” tan cong quan do cia huan luyen hinh anh 1

Một quan chức Mỹ khẳng định Nga “cố tình” không kích và giết hại hơn 150 binh sĩ được CIA huấn luyện tại Syria.

Quan chức Mỹ giấu tên nói với Fox News: “Putin rõ ràng đang nhắm vào chúng tôi. Binh sĩ của chúng tôi đang phải chạy trốn các cuộc tấn công có chủ đích này.”

Cuộc hội đàm giữa hai quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay sau khi Lầu Năm Góc nói rằng các phi công của Nga và Mỹ đã “tận mắt nhìn thấy nhau” khi bay trên bầu trời Syria.

 my to "putin co tinh” tan cong quan do cia huan luyen hinh anh 2

Một quả bom được thả từ máy bay cường kích Su-34 trên bầu trời Syria.

Tuy nhiên, Moscow nói rằng Mỹ từ chối cử một đoàn đại biểu nhóm họp với Thủ tướng Nga về tình hình xung đột ở Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định Washington tuyên bố không gặp gỡ đoàn đại diện của Nga. Mỹ chỉ tiến hành các cuộc hội đàm để tránh xung đột khi cuộc không kích diễn ra.

Ngoại trưởng Lavrov nói rằng đề nghị trên đưa ra từ tháng trước khi Tổng thống Putin gặp gỡ Tổng thống Obama tại Liên hợp quốc. Tuy nhiên Nga vẫn tiến hành các đợt không kích ngay sau đó.

Lãnh đạo cấp cao Mỹ cho biết buổi gặp mặt ngày hôm nay chỉ bàn thảo cách thức tránh xung đột trên không phận Syria và chắc chắn không bàn luận về việc liên minh với lực lượng của Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...