Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:36 PM (GMT+7)

Mỹ: Trẻ em thích đọc sách cho chó

authorTrà My - The Dodo Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ý tưởng mới lạ, được gọi là Chương trình đọc sách cho chó, đã và đang tạo nên một sự khác biệt rất lớn cho động vật ở Missouri (Mỹ), thu hút nhiều trẻ em tham gia.

   

 my: tre em thich doc sach cho cho hinh anh 1

Ý tưởng rất đơn giản: hướng dẫn trẻ em đọc sách cho chó để giúp chúng tìm được chủ nhân mới. Qua việc này, các em nhỏ tham gia chương trình cũng sẽ cảm thấy đồng cảm với động vật hơn.

"Chúng tôi muốn giúp những chú chó nhút nhát này mà không đụng vào chúng, quan sát xem việc này sẽ có tác động như thế nào,” giám đốc chương trình Jo Klepacki nói. "Chúng tôi bắt đầu thực hiện chương trình từ Giáng sinh năm ngoái, và bây giờ, mỗi tháng chúng tôi triển khai một lần."

 my: tre em thich doc sach cho cho hinh anh 2

Trẻ em từ 6-15 tuổi có thể đăng ký tham gia chương trình trên mạng, sau đó chúng sẽ được hướng dẫn để đọc ngôn ngữ cơ thể của những chú chó để hiểu chúng đang căng thẳng hay lo lắng. Klepacki nói những con vật này rất cần sự quan tâm đặc biệt.

Các tình nguyện viên trẻ sẽ ngồi trước cũi của một chú chó nhút nhát và đọc sách cho chúng - một hành động tuy đơn giản nhưng có thể có tác động lâu dài.

"Chúng tôi mong muốn những chú chó nhút nhát này sẽ tiến tới gần cũi và thể hiện sự hứng thú. Nếu vậy, trẻ sẽ thưởng đồ ăn cho chúng để khuyến khích." Klepacki nói.

 my: tre em thich doc sach cho cho hinh anh 3

"Điều này sẽ giúp chúng hướng ra phía ngoài nhiều hơn. Như vậy, khi có người đến tìm nhận nuôi, chúng có nhiều khả năng được nhận hơn so với việc chúng chỉ trốn ở đằng sau."

Không chỉ những chú chó nhút nhát được hưởng lợi từ chương trình. Cả những chú chó nhiều năng lượng cũng có tiến bộ khi được nghe đọc sách. "Nghe trẻ nhỏ đọc sách giúp chúng bình tĩnh hơn,” Klepacki nói. "Thật tuyệt khi những thấy những phản ứng tích cực này."

 my: tre em thich doc sach cho cho hinh anh 4

Khi một đứa trẻ hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 10 giờ để học cách “làm việc” với những chú chó dưới sự giám sát của người lớn, chúng có thể quay trở lại đọc sách bất kì lúc nào chúng muốn.

"Việc này sẽ giúp trẻ phát triển sự đồng cảm với các loài động vật. Đó là một bài tập nhẹ nhàng, yên bình. Bọn trẻ nhìn thấy việc làm của chúng có những tác động tích cực."

 my: tre em thich doc sach cho cho hinh anh 5

"Đọc sách cho chó sẽ giúp trẻ nhìn mọi thứ từ khía cạnh của các loại động vật. Từ đó giúp chúng có mối quan hệ tốt hơn với động vật và thậm chí cả con người xung quanh.” Klepacki chia sẻ

Mặc dù chương trình đọc sách mới được thực hiện, Klepacki cho biết nó rất thành công trong việc giúp đỡ những chú chó này tìm được chủ nhân mới.

Trẻ em trong khu vực cũng rất hào hứng muốn tham gia, chương trình nhận được rất nhiều đơn đăng kí. Nếu mọi việc suôn sẻ, Klepacki hy vọng sẽ mở rộng chương trình đọc sách vào tất cả các nhà tạm trú cho chó của Hội Nhân đạo của Missouri, thậm chí cả mèo nữa.

Tag:  doc sach, cho, my, tre em, tu thien   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...