Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:00 PM (GMT+7)

Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu là gian lận?

authorDuy Anh (Theo Sputniknews) Thứ Hai, ngày 16/05/2016 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 15.5 tuyên bố Mỹ và các đối tác phương Tây đã vi phạm các thỏa thuận hiện có khi lập ra hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Âu, đồng thời cho rằng những hành động đó là gian lận.

   

 my trien khai he thong phong thu ten lua o chau au la gian lan? hinh anh 1

Bà Maria Zakharova.

Sputnik đưa tin, bà Zakharova cho rằng "Những gì chúng ta nhìn thấy từ các đối tác phương Tây không thể gọi là sự phản bội, vì sự phản bội chỉ đến từ những người thân cận. Đó là những bước gian lận và vi phạm thỏa thuận. Bất chấp quan điểm của phía Nga, họ dối trá và gian lận nói rằng hệ thống phòng thủ này không phải được tạo ra để chống Nga mà chỉ chống Iran".

Bà Maria Zakharova cảnh báo rằng: “Xét theo tình hình hiện nay, tất nhiên, chúng tôi có quyền thực hiện các bước trả đũa”.

Các quan chức Mỹ đã nhiều lần nói rằng hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu không nhằm chống Nga và tiềm năng chiến lược của Nga. Đối với Nga, về nguyên tắc, đảm bảo hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu không nhằm chống Nga phải được ghi nhận bằng hình thức ràng buộc về mặt pháp lý, chứ không chỉ bằng lời nói mà thôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy chiếc răng được nhổ trong tích tắc.
Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...