Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:48 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/07/2015 14:28 PM (GMT+7)

Mỹ truy tố kẻ dọa giết Tổng thống Obama

Nghi phạm đăng lên website của FBI rằng anh ta đã có kế hoạch ám sát Tổng thống Mỹ Barack Obama.

   

Ngày 6.7, một người đàn ông ở Mansfield, Mỹ đã phải ra trước Tòa án Boston để nghe quyết định truy tố với tội danh đăng tải lên mạng lời đe dọa sát hại Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo hồ sơ truy tố, nghi phạm 28 tuổi Andrew O’Keefe đã truy cập vào trang web của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào ngày 13.5, và tuyên bố rằng anh ta đã có một kế hoạch để ám sát Tổng thống.

 my truy to ke doa giet tong thong obama hinh anh 1
Nghi phạm Andrew O’Keefe tại tòa án

O’Keefe viết: “Tôi đang dự định ám sát Tổng thống Barack Obama, và tôi có một kế hoạch rất hay. Mật vụ có giỏi thì tới gặp tôi đi. Tôi có thể sử dụng cả đồng phạm”.

Ngay sau đó, Mật vụ Mỹ đã nhanh chóng xác định được danh tính của người đưa ra lời đe dọa trên, vì anh ta ký tên bên dưới bằng số An sinh Xã hội của mình.

Hai ngày sau, các nhân viên Mật vụ Mỹ tới nhà của O’Keefe ở Mansfield và tìm cách thuyết phục anh này mở cửa ra đầu hàng. O’Keefe cố thủ trong nhà khoảng một tiếng đồng hồ với lý do anh ta cần phải ăn để “có đủ năng lượng sống sót” nếu bị cảnh sát bắn, đồng thời tuyên bố rằng những lời đe dọa của anh ta không hề có ý nghĩa gì mà chỉ là những “lời luyên thuyên”.

Cuối cùng, O’Keefe cũng chấp nhận đầu hàng cảnh sát một cách hòa bình và từ chối nói chuyện với các nhân viên Mật vụ ở bên ngoài ngôi nhà.

 my truy to ke doa giet tong thong obama hinh anh 2
O'Keefe tuyên bố đã có kế hoạch ám sát Tổng thống Obama

Trong báo cáo vụ việc của mình, đặc vụ Fred Michell thuộc Sở Mật vụ viết: “O’Keefe thể hiện thái độ căng thẳng trong quá trình đối mặt với lực lượng hành pháp, với những lời lẽ mang tính đe dọa và không phù hợp”.

Hồi đầu năm, O’Keefe cũng đã bị cảnh sát Mansfield bắt giữ với hành vi có lời lẽ đe dọa Tổng thống và đã bị đưa đi giám định tâm thần. Sau khi O’Keefe bị Mật vụ bắt giữ, ngôi nhà của anh ta cũng bị cảnh sát lục soát.

Cảnh sát đã phát hiện hơn 100 loại vũ khí trong nhà anh ta, gồm có gươm, dao, rìu, giáo và một khẩu súng hơi.

Nếu bị kết tội, O’Keefe có thể phải ngồi tù tới 5 năm vì hành vi đe dọa ám sát Tổng thống của mình.

Theo Trí Dũng (Theo LATimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...