Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/03/2017 19:29 PM (GMT+7)

Mỹ tung đội đặc nhiệm từng tiêu diệt Bin Laden đến Hàn Quốc tập trận

Đội đặc nhiệm SEAL 6 của hải quân Mỹ sẽ lần đầu tiên có mặt tại Hàn Quốc để tham gia các cuộc tập trận thường niên giữa hai nước.

   

 my tung doi dac nhiem tung tieu diet bin laden den han quoc tap tran hinh anh 1

Các thành viên lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ. Ảnh: sofrep

Đội đặc nhiệm SEAL 6, đơn vị tinh nhuệ nhất của hải quân Mỹ, sẽ lần đầu tiên tham gia hai cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt với quân đội Hàn Quốc, Yonhap hôm nay dẫn lời một quan chức quân sự giấu tên cho biết.

SEAL 6 được coi là đơn vị bí mật nhất của đặc nhiệm Mỹ, từng tham gia chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm trùm khủng bố Osama Bin Laden ở Afghanistan. Cùng tham gia tập trận với SEAL 6 ở Hàn Quốc năm nay còn có các đơn vị đặc nhiệm khác như biệt kích Ranger, Delta Force và Green Berets (Mũ nồi xanh).

"Lực lượng đặc nhiệm Mỹ sẽ tham gia đa dạng hơn với số lượng lớn hơn vào hai cuộc tập trận nhằm thực hành các nhiệm vụ xâm nhập Triều Tiên, loại bỏ hệ thống chỉ huy tác chiến và phá hủy các cơ sở quân sự quan trọng", quan chức Hàn Quốc tiết lộ.

Mỹ và Hàn Quốc ngày 1/3 bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên Đại bàng Non, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 4. Song song với Đại bàng Non là cuộc tập trận Giải pháp Then chốt bắt đầu vào ngày 13/3.

Theo Nguyễn Hoàng (VnEpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...