Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:31 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 16:39 PM (GMT+7)

Mỹ tuyên bố ‘cô lập Nga tại Liên hợp quốc’, Trung Quốc nói gì?

Bắc Kinh cho rằng tuyên bố của Nhà Trắng về kết quả 100 ngày đầu nhiệm kỳ Tổng thống của ông Donald Trump là “cô lập Nga tại Liên hợp quốc” không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Trung Quốc và Nga.

   

 my tuyen bo ‘co lap nga tai lien hop quoc’, trung quoc noi gi? hinh anh 1

Ảnh: RIA Novosti

Đó là tuyên bố của ông Gui Tsunyun, Giám đốc Vụ các nước Đông Âu và Trung Á thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Trước đó, Nhà Trắng cho rằng, một trong những điểm nhấn trong 100 ngày làm Tổng thống của ông Donald Trumo là “cô lập thành công Nga tại Liên hợp quốc".

Không nói rõ thế nào là “cô lập tại Liên hợp quốc", nhưng trước đó Nhà Trắng cũng đã đưa ra bình luận tương tự về kết quả bỏ phiếu trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 12/4 về dự thảo nghị quyết vũ khí hóa học ở Syria, văn bản do Anh, Pháp và Mỹ đưa ra.

Nga khi đó đã sử dụng quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an và phong tỏa việc thông qua dự thảo Nghị quyết, đại diện Nga gọi đó là tài liệu chống chính quyền Syria.

“Đó là quan điểm của phía Mỹ”, ông Gui Tsunyun nói: “Trung Quốc và Nga có quan hệ đối tác và hiệp lực song phương. Quan hệ của chúng tôi có tiềm năng hợp tác rất nghiêm túc”.

“Dù tình hình quốc tế biến đổi thế nào, đường lối của chúng tôi về phát triển và củng cố đối tác và hiệp lực toàn diện sẽ không thay đổi”, nhà ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Theo Tùng Dương (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...