Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 13:26 PM (GMT+7)

Mỹ vũ trang vũ khí siêu thanh cho khu trục hạm "nắn gân" Iran

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 03/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các kỹ sư Hải quân Mỹ đang đẩy mạnh các kế hoạch lắp đặt vũ khí siêu thanh trên hạm đội khu trục hạm trong bối cảnh căng thẳng với Iran. 

   

 

 my vu trang vu khi sieu thanh cho khu truc ham "nan gan" iran hinh anh 1

Iran sẽ phải dè chừng khi khu trục hạm Mỹ được trang bị thêm vũ khí siêu thanh

Các chuyên gia trong Bộ Tư lệnh Các Hệ thống Biển của Hải quân Mỹ đang cân nhắc cập nhật các bệ phóng trên tàu khu trục lớp Arleigh Burke, theo Daily Star.  

Trong một hội nghị gần đây, Phó đô đốc Thomas Moore nói rằng các bệ phóng tên lửa siêu thanh mới có thể được lắp đặt để giúp Mỹ theo kịp các đối thủ mạnh nhất của họ. 

"Hệ thống phóng thẳng đứng đã thay đổi cuộc chơi thực sự đối với chúng tôi. Chúng tôi có thể bắn mà không cần quan tâm đến số lượng  từ những bệ phóng đó", ông Moore chia sẻ.

Thomas Callender, một sĩ quan kiêm nhà phân tích tàu ngầm đã nghỉ hưu của Tổ chức Di sản bình luận rằng các vũ khí chết người nhiều khả năng sẽ được bổ sung vào các tàu dưới mặt nước trước tiên.

"Họ đang cân nhắc vũ trang vũ khí siêu thanh vào các tàu ngầm trước tiên. Sau đó, bạn có thể trang bị chúng cho các tàu mặt nước nhưng tàu ngầm sẽ là ưu tiên", ông Callender trả lời trên Defense News.  Ngoài ra, Hải quân Mỹ cũng đang lên kế hoạch lắp đặt các tên lửa phòng thủ và phòng không mới trước các nguy cơ gia tăng từ Trung Quốc, Nga và Iran. Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang mạnh mẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...