Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:22 AM (GMT+7)

Mỹ: Xả súng ở trường học, 13 người thiệt mạng

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 07:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 13 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ xả súng tại trường đại học ở bang Oregon, Mỹ.

   

Theo BBC, vụ việc xảy ra vào sáng 1.10 khi nghi phạm xả súng điên cuồng vào một lớp học tại trường đại học Umpqua tại ở bang Oregon, trước khi bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với cảnh sát.

 my: xa sung o truong hoc, 13 nguoi thiet mang hinh anh 1

Các sinh viên vẫn chưa hết hoảng sợ sau khi được sơ tán sau vụ xả súng.

 my: xa sung o truong hoc, 13 nguoi thiet mang hinh anh 2

Cảnh sát kiểm tra sinh viên và túi của họ sau vụ xả súng.

Tổng chưởng lý bang Oregon cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ xả súng. Các sinh viên có mặt tại trường Umpqua đã được sơ tán bằng xe bus tới một công viên ở thành phố Roseburg để đoàn tụ với người thân

Động cơ của nghi phạm chưa được xác định, trong khi cảnh sát đang điều tra các thông tin cho rằng nghi phạm đã cảnh báo trước về vụ xả súng trên mạng xã hội.

Ngay sau vụ xả súng xảy ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama yêu cầu thắt chặt hơn nữa luật sở hữu súng. Ông cho biết những nước khác như Anh và Australia có thể áp dụng hiệu quả luật này thì tại sao nước Mỹ không làm được.

“Chúng ta không phải là quốc gia duy nhất trên thế giới có những kẻ tâm thần hay những người muốn làm hại đồng loại. Nhưng chúng ta là nước duy nhất có các vụ xả súng hàng loạt như thế này xảy ra vài tháng/lần”, ông  Obama nói.

 my: xa sung o truong hoc, 13 nguoi thiet mang hinh anh 3

Hơn 100 cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường trước khi tiêu diệt nghi phạm.

Đại học học Umpqua được thành lập cách đây 2 năm với 3.000 sinh viên đang theo học. Cựu chủ tịch của trường Umpqua, ông Joe Olson cho biết trường không có nhân viên an ninh chính thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...