Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:06 PM (GMT+7)

Mỹ xác nhận Triều Tiên phóng thành công vệ tinh lên quỹ đạo

authorQuang Minh – Fox News Thứ Ba, ngày 09/02/2016 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lầu Năm Góc xác nhận ngày 8.2, Triều Tiên đã phóng thành công vệ tinh vào quỹ đạo trái đất. Mỹ và các nước đang cân nhắc biện pháp trừng phạt hành động khiêu khích này.

   

“Chúng tôi xác nhận rằng phía Triều Tiên đã phóng một vệ tinh hoặc một thiết bị tương tự vào quỹ đạo trái đất”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Peter Cook phát biểu.

Ông khẳng định Lầu Năm Góc sẽ bắt đầu “tư vấn chính thức” cho phía Hàn Quốc nhằm nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này. “Mỹ sẽ bắt đầu bằng các hoạt động tư vấn trong thời gian tới với Hàn Quốc và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ diễn tiến theo chiều hướng mau lẹ”, ông Cook thông báo.

 my xac nhan trieu tien phong thanh cong ve tinh len quy dao hinh anh 1

Mỹ và các cường quốc khác đã lên án vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên, cho rằng đó là một hành vi nhằm thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo.

Trong cuộc họp khẩn ngày Chủ Nhật của Hội đồng Bảo an LHQ, tất cả 15 thành viên nhất trí phản đối và lên án vụ phóng tên lửa và cam kết sẽ đưa ra những nghị quyết trừng phạt mới lên Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ ở LHQ Samantha Power cho biết nghị quyết mới của LHQ sẽ nhắm vào vụ thử tên lửa và các cuộc thử nghiệm hạt nhân gần đây của Triều Tiên. Mọi quy trình sẽ được thực hiện rốt ráo và cả những biện pháp trừng phạt “chưa từng xuất hiện” nhằm vào lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý về một lệnh trừng phạt mới kể từ khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công “bom nhiệt hạch” hôm 6.1.

Xem bình luận
Trong điều kiện cuộc sống còn nhiều khó khăn, các nhà khoa học của Triều tiên đã có thành công khoa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...