Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:56 AM (GMT+7)

Nắng nóng kỷ lục, dân Anh "bị tra tấn" trong các "lò bát quái"

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 02/07/2015 14:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong tiết trời nắng nóng kỷ lục, tàu điện ngầm trở thành "lò bát quái" đối với hàng triệu người dân Anh di chuyển, đi lại phụ thuộc vào các phương tiện giao thông công cộng.

   
 
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 1
Hàng triệu người Anh đang phải đối mặt với những hành trình ác mộng khi phải chen chúc nhau trong các toa tàu điện ngầm vào những ngày nắng nóng kỷ lục, có thời điểm lên tới 37 độ C tại một số nhà ga ở trung tâm thủ đô London. Trong ảnh, một phụ nữ mang theo quạt giấy để "hạ nhiệt" trong toa tàu điện ngầm
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 2
Giới chức đường sắt Anh đã phải ra yêu cầu hạn chế tốc độ đối với một số tuyến đường vì quan ngại các đường ray kim loại có thể bị biến dạng do trời nắng nóng.
Các cơ quan chức năng cũng đã nhận được những thông báo về việc mặt đường nhựa ở một số nơi bị tan chảy vì nắng. Trong ảnh là cảnh chen chúc trong một toa tàu điện ngầm giữa tiết trời nắng nóng kỷ lục
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 3
Một số người mang theo quạt giấy, thậm chí, dùng giấy làm quạt hoặc bất cứ thứ gì có thể làm mát để giúp họ "hạ nhiệt" khi ngồi trong các "lò bát quái" mang tên tàu điện ngầm.
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 4
Vào ngày tháng 7 nóng kỷ lục nhất của Anh (1.7), nhiệt độ bên trong London Underground (tàu điện ngầm London) nhảy vọt lên mức 37 độ C. Hàng triệu người Anh đi lại, di chuyển bằng tàu điện ngầm cảm thấy như bị "tra tấn".
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 5
Mọi người tranh thủ hứng gió khi đi qua chiếc quạt gió ở nhà ga. Vào ngày nắng nóng kỷ lục (1.7), người dân thậm chí có cảm giác nhiệt độ ở London còn nóng hơn ở sa mạc Sahara, với nhiệt độ đo được ở sân bay Heathrow (London) lên tới 36,7 độ C trong khi ở Sahara, nhiệt độ tối đa cùng ngày là 34 độ C.

 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 6
Một cụ bà mang theo khăn để lau mồ hôi trong tiết trời nắng nóng. Giới chức trách Anh đã khuyên người dân không ra đường và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 11 giờ trưa tới 3 giờ chiều trong ngày nóng nhất trong suốt 165 năm qua.

 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 7
Trời nắng nóng, tàu điện ngầm phải chạy chậm hơn, các toa tàu chật chội, chen chúc khiến hàng triệu người Anh cảm thấy như đang bị "tra tấn".
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 8
Ai cũng tranh thủ hứng chút gió từ chiếc quạt này
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 9
Nắng nóng cũng đã gây ra tình trạng hoãn chuyến, hủy chuyến hàng loạt đối với các chuyến tàu khiến nhiều người điêu đứng.
 nang nong ky luc, dan anh "bi tra tan" trong cac "lo bat quai" hinh anh 10
 Quang cảnh đông đúc ở nhà ga Manchester. Giới chức trách Anh đã phải ban hành cảnh báo nắng nóng cấp độ 2.
Tag:  nắng nóng, kỷ lục, Anh, London,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...