Thứ Hai, ngày 20/08/2018 06:56 AM (GMT+7)

NASA tổ chức họp báo công bố phát hiện ngoài hệ Mặt trời

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 21/02/2017 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành tinh quay quanh các ngôi sao khác ngoài hệ Mặt trời là hy vọng lớn nhất của các nhà khoa học, trong việc tìm kiếm sự sống.

   

 nasa to chuc hop bao cong bo phat hien ngoai he mat troi hinh anh 1

Hành tin quay quanh ngôi sao ngoài hệ Mặt trời là hy vọng lớn nhất trong việc tìm kiếm sự sống.

Theo Daily Mail, buổi họp báo của NASA sẽ diễn ra vào 1 giờ đêm ngày 23.2 (giờ Việt Nam).

Nội dung họp báo xoay quanh phát hiện bên ngoài hệ Mặt trời. Nhiều người suy đoán, NASA sẽ đề cập tới những hành tinh có thể duy trì sự sống.

Từ lâu các nhà thiên văn đã tập trung nghiên cứu hành tinh quay quanh ngôi sao khác để tìm kiếm bằng chứng về sự sống ngoài hệ Mặt Trời.

NASA đã phân tích hàng chục hành tinh quay quanh những ngôi sao giống Mặt Trời, ở khoảng cách tương tự như giữa Mặt trời và Trái đất.

NASA không tiết lộ thông tin chi tiết về cuộc họp báo, ngoài việc xác nhận các nhà khoa học làm việc với kính thiên văn Spitzer sẽ có mặt.

Spitzer thường quan sát ngoại hành tinh ở bước sóng hồng ngoại và vẽ biểu đồ mô tả chi tiết bầu khí quyển của ngoại hành tinh.

 nasa to chuc hop bao cong bo phat hien ngoai he mat troi hinh anh 2

Cuộc họp báo công bố phát hiện mới của NASA diễn ra vào 1 giờ sáng ngày 23.2 (giờ Việt Nam).

Spitzer thường xuyên làm việc với với các kính viễn vọng mặt đất trong đó có kính viễn vọng Warsaw tại Đài quan sát Las Campanas ở Chile.

Tại buổi họp báo cuối năm ngoái, NASA công bố phát hiện 1.284 hành tinh mới, 9 trong số đó nằm ở khu vực thuận lợi cho sự sống.

"Một trong những câu hỏi lớn nhất mọi thời đại là chúng ta có đơn độc trong vũ trụ hay không. Con người ngày nay có thể trả lời câu hỏi này một cách khoa học”, Paul Hertz, giám đốc Phòng vật lý thiên văn của NASA nói. “Bước đầu tiên để trả lời câu hỏi này là xem xét những ngoại hành tinh”.

Tính đến nay, NASA đã phát hiện tổng cộng 3.449 ngoại hành tinh ở 2.577 hệ Mặt trời. Trong số đó, 348 hành tinh được đánh giá khá giống với Trái đất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Căng thẳng giữa Mỹ và đồng minh ruột Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục leo thang...
Chỉ huy tàu sân bay hiện đại nhất của Hải quân Hoàng gia Anh vừa...
Kênh truyền hình "Nga 24" chiếu đoạn video ghi hình máy bay ném bom...