Thứ Hai, ngày 26/02/2018 01:06 AM (GMT+7)

NATO đưa thêm 4.000 quân đến kiềm chế sức mạnh quân đội của Putin

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 19/09/2016 08:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sẽ có 4.000 binh sĩ NATO được bổ sung tại các nước Baltic nhằm kiềm chế sức mạnh quân sự nước Nga của Tổng thống Putin.

   

 nato dua them 4.000 quan den kiem che suc manh quan doi cua putin hinh anh 1

Theo Wall Street Journal, các nhà lãnh đạo quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO, tập trung tại Split, Croatia, cuối tuần này, thảo luận việc triển khai các lực lượng lên đến 4.000 nhân viên tại các nước Baltic gần biên giới Nga. 

Các lực lượng kiềm chế mới của NATO tại khu vực Baltic sẽ được triển khai trước tháng 5.2017. Tướng Petr Pavel, Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO cho biết, các lực lượng Mỹ có khoảng 1.000 binh sĩ, sẽ đến từ Trung đoàn 2 trụ sở tại Vilseck. Theo kế hoạch những binh sĩ này sẽ được điều đến Balan.

Trước đó hồi thang 7, kế hoạch đã được thống nhất tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Vacsava cũng cho biết, sẽ có 4.000 binh sĩ NATO được bổ sung tại các nước Baltic nhằm kiềm chế sức mạnh quân sự của Nga. Các binh sĩ của Canada sẽ là nòng cốt của tiểu đoàn NATO đóng tại Latvia, cũng như các binh sĩ Đức tại Litva, binh sĩ Anh tại Estonia, binh sĩ Mỹ tại Ba Lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vận động viên Triều Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của thế...
Bất kỳ đòn tấn công nào của Mỹ giáng vào Triều Tiên đều sẽ kích...
Manop sống cùng hai cô vợ xinh đẹp, kém tới hơn chục tuổi ở Thái...