Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:27 PM (GMT+7)

NATO ráo riết chuẩn bị cho xung đột quân sự trực diện với Nga

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đại tá quân đội cấp cao thừa nhận, NATO đang dồn sức chuẩn bị cho "một cuộc xung đột quân sự trực diện" với quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin, theo Daily Star.

   

 nato rao riet chuan bi cho xung dot quan su truc dien voi nga hinh anh 1

NATO được cho lđang chuẩn bị cho một cuộc đối đầu trực diện với quân đội của Tổng thống Vladimir Putin bằng việc tập trận với những người nói tiếng Nga. Ảnh Daily Star.

Căng thẳng giữa Nga và NATO đang ngày càng gia tăng lên qua các vùng lãnh thổ ở Đông Âu. NATO đã gia tăng sự hiện diện quân sự ở Đông Âu do quan ngại các mối đe dọa ngày càng tăng từ Nga.  

Theo Daily Star, NATO sắp tiến hành các cuộc tập trận cụ thể để chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Nga tại điểm tập huấn Hohenfels ở Bavaria (nước Đức).

Để chuẩn bị cho các cuộc tập trận, Berlin gần đây đăng quảng cáo tìm kiếm những người nói tiếng Nga tham gia hoạt động này. Các quảng cáo này đưa ra mức lương từ 95 USD đến 130 USD cho những người nói tiếng Nga tham gia tập trận, sẽ được tổ chức từ ngày 28.4 đến ngày 15.5.

Các quảng cáo việc làm viết rằng, những người được tuyển sẽ đóng vai trò là dân làng từ "khu vực khủng hoảng" để chuẩn bị cho các sứ mệnh ở nước ngoài của quân đội NATO. 

Đại tá người Đức hiện đã nghỉ hưu Jurgen Rose thừa nhận, bằng cách tổ chức các cuộc tập trận nhập vai, lực lượng NATO đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự trực tiếp với Nga.

"Đây không phải là lần đầu tiên các cuộc tập trận như thế này diễn ra. Trong quá khứ, nhiều người đã được thuê để tham gia huấn luyện, tập trận quân sự để chuẩn bị cho một kịch bản rất có khả năng xảy ra vào thời điểm đó. Vì vậy, rõ ràng là có một sự chuẩn bị cho cuộc xung đột trực diện trên biên giới phía đông của NATO".

Các quảng cáo việc làm viết rằng, những người được tuyển sẽ đóng vai trò là dân làng từ "khu vực khủng hoảng" để chuẩn bị cho các sứ mệnh ở nước ngoài của quân đội NATO.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Hàng chục tên khủng bố thuộc nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at...