Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 09:07 AM (GMT+7)

NATO tập trận gần Nga chuẩn bị tình huống Thế chiến 3

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng do Mỹ lãnh đạo đã bắt đầu một cuộc diễn tập pháo binh khổng lồ liên quan đến hàng ngàn quân phương Tây mà theo báo Anh DailyStar nhận xét là hành động chuẩn bị cho tình huống Thế chiến 3 xảy ra.

   

 nato tap tran gan nga chuan bi tinh huong the chien 3 hinh anh 1

Quân đội NATO tổ chức tập trận.

Khoảng 3.700 binh lính từ 26 quốc gia đã quy tụ ở Đức, nơi họ sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm về pháo tự hành hạng nặng, hệ thống tên lửa và súng cối. 

Cuộc diễn tập "Mặt trận động 18" sẽ kéo dài đến ngày 10.3 và nhằm mục đích đưa các lực lượng đồng minh gần nhau hơn. 

Các quan chức cho hay: "Các cuộc thử nghiệm nhằm phát triển năng lực của các đơn vị hỏa lực của Mỹ và các đồng minh hoạt động song song, từ việc xác định các mục tiêu ở cấp độ đa quốc gia."

Trung tá Jeffrey Anderson, người chịu trách nhiệm về các hoạt động, cho biết thử nghiệm pháo binh sẽ mang lại sự linh hoạt cho các lực lượng phương Tây. 

Ông nói: "Chúng tôi đang cố gắng mang lại sự linh hoạt để cho pháo binh khi họ đang thực sự chiến đấu trong thế giới thực và hoạt động như họ đã được thiết kế".

Cuộc thử nghiệm pháo binh ngay sau khi các lực lượng Anh tiến hành tập trận chiến tranh lớn nhằm đánh bại ‘sự xâm lược của Nga ở Đông Âu’. 

Xe tăng lọt qua rừng Estonia khi quân lính của Tiểu đoàn 1 Hoàng gia xứ Wales chiến đấu với đồng minh của họ từ NATO.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã liên tục cảnh báo rằng sẽ không dung túng cho việc xây dựng thêm quân đội gần biên giới. 

Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết: "Từ năm 2012, sức mạnh của các đội quân của NATO được triển khai ở biên giới phía tây Nga đã tăng gấp ba lần." 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, một công nghệ mới có tên là BedMachine đã giúp các nhà...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông sẵn sàng "bắt...
Trào lưu "ngực tuần lộc" đang càn quét mạng xã hội trong mùa giáng...