Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 17:41 PM (GMT+7)

NATO tập trận lớn chưa từng có đối phó Nga

authorThanh Minh Thứ Hai, ngày 06/06/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.6, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu triển khai cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay tại Ba Lan, trong bối cảnh các quốc gia Trung và Đông Âu đang tìm kiếm những đảm bảo an ninh mạnh mẽ trước sức mạnh quân sự Nga.

   

 nato tap tran lon chua tung co doi pho nga hinh anh 1

Cuộc tập trận mang tên Anaconda-16, kéo dài tới ngày 16.6, có sự tham gia của khoảng 31.000 binh sĩ đến từ Ba Lan, Mỹ và 17 quốc gia thành viên NATO cùng 5 nước đối tác.

Mục đích của cuộc tập trận này là nhằm kiểm tra khả năng hợp tác giữa các bộ tư lệnh và binh sĩ các nước đồng minh trong việc đối phó với những mối đe dọa quân sự, hóa học và an ninh mạng.

Sự kiện này diễn ra vài tuần trước khi NATO tổ chức hội nghị thượng đỉnh quan trọng tại Vacsava, Ba Lan, trong đó sẽ ra quyết định về số lượng đáng kể binh sĩ và trang thiết bị của NATO được triển khai tại Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic.

Cuộc tập trận Anaconda được khởi xướng bởi Ba Lan vào năm 2006 và đã từng bước phát triển thêm nhiều thành viên NATO khác.

Trong diễn biến khác, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 5.6 khi ở hội nghị Shangri-La, tuyên bố Mỹ đã từ chối đề xuất của Moscow trong việc thảo luận về chương trình phòng thủ tên lửa của Washington.Ông Anatoly Antonov  nói thêm rằng dự án triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đang khiến cả Nga và Trung Quốc quan ngại. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Romania và Ba Lan rằng Moscow sẽ đáp trả động thái triển khai tên lửa Mỹ tại các quốc gia lân cận của Nga như Romania. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...