Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:48 AM (GMT+7)

NATO xây cầu bộ binh dài nhất thế giới "dọa" Nga

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 09/06/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc cầu dài 330m được quân đội hai nước xây dựng trong thời gian ngắn kỉ lục, chưa đầy 30 phút đồng hồ.

   

 nato xay cau bo binh dai nhat the gioi "doa" nga hinh anh 1

Cầu phao dài 330m xây chỉ trong 30 phút.

Quân đội Đức và Anh trong cuộc tập trận chung ở Ba Lan đã diễn tập xây dựng cầu bộ binh dài nhất thế giới chỉ trong nửa giờ, một động thái được cho là nhằm trực diện vào Nga. NATO muốn thông qua cuộc tập trận khẳng định khả năng quân sự của mình có thể đáp trả mọi "động thái leo thang của Nga" thời gian qua.

Mục tiêu của đợt diễn tập giữa quân đội Mỹ và Ba Lan là kiểm soát một khu vực rộng lớn và cung cấp hỗ trợ đường không cho mục tiêu chiến đấu.

Với phương tiện đổ bộ đường sông, quân đội Anh và Đức đã phối hợp xây một cầu bộ binh đủ chắc khỏe cho xe thiết giáp đi qua. Chiếc cầu dài 330m, được cho là cầu phao bộ binh dài nhất thế giới. Điều đáng lưu ý là cầu này chỉ hoàn thành trong vòng 30 phút.

Cuộc tập trận mang tên Anakonda có sự tham gia của hàng ngàn lính dù, kĩ sư, bộ binh từ 24 nước. Hành động này nhằm đáp trả việc quân đội Nga được triển khai dọc biên giới Ukraine.

Thông tin ngày 8.6 cho biết ở vùng biên giới phía đông ở thị trấn Klintzy sát Ukraine, quân đội Nga đang xây dựng một cơ sở quân sự mới. Điện Kremlin xem đây là chốt chặn NATO trong trường hợp xung đột xảy ra.

 nato xay cau bo binh dai nhat the gioi "doa" nga hinh anh 2

Cầu phao có thể dùng cho xe thiết giáp đi qua.

Quân đội Nga không xác nhận việc đưa quân tới Klintsy. Nơi đây được xem là trạm dừng chân cho xe tải nghỉ ngơi giữa 3 nước Nga, Ukraine và Belarus.

Ba Lan cho biết cuộc diễn tập quy mô lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh là lời đáp trả cho hành động leo thang quân sự của Nga.

Phó thị trưởng thành phố Oleg Kletny nói: “Việc gì phải che giấu cơ chứ? Quân lính đang tới đây? Họ tới rồi và sẽ đồn trú ở đây”. Thông tin trước đó cho biết khoảng 240 lính Nga đã có mặt ở biên giới Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...