Thứ Năm, ngày 24/05/2018 03:15 AM (GMT+7)

Nga bí mật vận chuyển thêm xe tăng cho quân đội Syria?

authorMinh Anh Thứ Ba, ngày 10/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng tin Hurriyet của Thổ Nhĩ Kì, một chiếc tàu vận tải Nga vừa đi qua eo biển Bosphorus ở Istanbul và mang theo 2 chiếc xe tăng được ngụy trang cẩn thận.

   

Chiếc tàu chở hàng có số hiệu KIL-158 đã đi từ Biển Đen đến eo biển Bosphorus vào lúc 8h30’ giờ địa phương ngày 8-5. Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kì, cảnh sát biển và các trực thăng quân sự đã hộ tống chiếc tàu này trong suốt một giờ.

 nga bi mat van chuyen them xe tang cho quan doi syria? hinh anh 1

Báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kì cho rằng Nga đang ngụy trang xe tăng để đưa vào Syria

Theo trang tin Hurriyet, chiếc tàu này đang chở theo 2 chiếc xe tăng được ngụy trang bí mật và một số binh lính Nga cũng được phát hiện đang có mặt trên tàu. Tuy nhiên, cũng có một vài chuyên gia nhận định rằng, đây là các thuyền tuần tra tốc độ cao chứ không phải xe tăng.

Các hãng truyền thông và giới chức phương Tây luôn khẳng định rằng, mặc dù Nga tuyên bố rút quân khỏi Syria nhưng họ vẫn đang tăng cường vận chuyển thiết bị hỗ trợ đến Syria. Nga đã rút đi nhiều máy bay chiến đấu cánh cố định nhưng lại triển khai thêm các trực thăng tấn công hoặc vũ khí bộ binh như lựu pháo, tên lửa bắn loạt và xe tăng.

Truyền thông phương Tây từng chụp được cả ảnh của xe tăng T-90A, xe bọc thép chở quân BTR-82A và xe kéo lựu pháo MSTA-B của Nga trên chiến trường Syria. Ngoài ra, Nga được cho là cũng giúp quân đội Syria sửa chữa và cải tiến các xe chiến đấu bộ binh BMP-1, pháo phản lực BM-21, pháo phòng không cải tiến đặt trên xe tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Iran đủ mạnh, không cần phải xin phép bất kỳ quốc gia nào để phát...