Thứ Ba, ngày 23/01/2018 19:22 PM (GMT+7)

Nga biến siêu tiêm kích T-50 thành sát thủ diệt tàu chiến

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 04/05/2017 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga mới đây đã công bố việc hoàn tất quá trình trang bị vũ khí mới nhất cho siêu tiêm kích thế hệ 5 T-50, một trong những chiến đấu cơ uy lực nhất thế giới hiện nay.

   

 nga bien sieu tiem kich t-50 thanh sat thu diet tau chien hinh anh 1

T-50 được đánh giá là một trong những chiến đấu cơ uy lực nhất thế giới.

Theo Daily Star, quan chức quân đội Nga nói, tiêm kích thế hệ 5 T-50 giờ đây đã có thể “ngắm bắn và phá hủy” mọi tàu chiến bao gồm cả tàu sân bay.

Đó là chính là nhờ loại tên lửa siêu thanh chống hạm Kh-35UE, phiên bản gắn trên máy bay chiến đấu.

Loại vũ khí này biến tiêm kích Nga thành “cỗ máy chiến đấu đa năng nhất”, theo báo Nga Izvestia.

Nikolai Vasiliev, kỹ sư trưởng dự án chế tạo Kh-35 xác nhận, T-50 sẽ mang theo loại tên lửa diệt hạm này bên dưới đôi cánh.

Kh-35UE là phiên bản nâng cấp của tên lửa chống hạm Kh-35 do tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga nghiên cứu và phát triển. Phiên bản này được trang bị động cơ nhỏ hơn, cho phép tăng sức chứa nhiên liệu và tăng tầm bắn so với phiên bản cũ.

Tên lửa chống hạm này cũng có thể được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất như nhà kho, công sự và phương tiện quân sự. Tên lửa rất khó bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng không và không bị hệ thống tác chiến điện tử gây nhiễu.

 nga bien sieu tiem kich t-50 thanh sat thu diet tau chien hinh anh 2

Tên lửa chống hạm KH-35UE.

Trả lời trên Sputnik, Andre Golovatyuk, cựu đại tá quân đội Nga và là chuyên gia phân tích quân sự mô tả T-50 là “sát thủ diệt tàu chiến”.

“Nguyên tắc ở đây là ‘phóng và quên’, tên lửa sẽ tự tìm đến mục tiêu”, ông Golovatyuk nói. “Do đó, tên gọi ‘sát thủ diệt tàu chiến’ là hoàn toàn phù hợp”.

T-50 sẽ gia nhập không quân Nga vào năm tới, với chức năng chính là tiêm kích tàng hình thống trị bầu trời. Nga dự kiến sở hữu 55 chiếc T-50 vào năm 2020.

Nga đang trải qua quá trình hiện đại hóa toàn diện lực lượng quân đội, bao gồm cả không quân và hải quân. Moscow cũng có kế hoạch đóng tàu sân bay lớn nhất thế giới để thay thế cho tàu Đô đốc Kuznetsov đã lỗi thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy sinh sau đẻ muộn, thế nhưng ngành công nghiệp búp bê tình dục...
Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật...