Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:55 PM (GMT+7)

Nga biết hết bí mật quân đội Triều Tiên của Kim Jong Un

authorDuy Anh (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 01/02/2018 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga có dữ liệu về những loại tên lửa mà CHDCND Triều Tiên sở hữu, Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexandr Matsegora cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

   

 nga biet het bi mat quan doi trieu tien cua kim jong un hinh anh 1

Nga biết về bí mật quân đội Triều Tiên.

"Tất nhiên, chúng tôi có dữ liệu này, chúng tôi giám sát tình hình một cách tỉ mỉ",  ông nói.

Theo lời nhà ngoại giao cao cấp, Nga có đủ thông tin cho biết "tổ hợp công nghiệp-quân sự của CHDCND Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Kim Jong Un đạt đến ngưỡng công nghệ và kỹ thuật nào, những gì họ có và những gì họ có thể làm được".

Ông nói: "Có thể xác nhận rằng Triều Tiên đã đạt được tiến bộ to lớn về chương trình tên lửa của họ trong năm vừa qua".

Nhà ngoại giao cho biết: "các chuyên gia của chúng tôi nói rằng nếu những mô hình đầu tiên của tên lửa Triều Tiên tương tự như tên lửa của các nước khác, thì những mẫu mới nhất mà Triều Tiên trình diễn trong những cuộc diễu hành rất có thể là mẫu phát triển riêng của họ".

"Giới chuyên gia có thể xác định điều này theo hình dáng bên ngoài", ông Matsegora nói.

Vào năm 2017,  Triều Tiên tiến hành một số lần phóng thử nghiệm tên lửa và lần thứ sáu liên tiếp thử nghiệm tên lửa hạt nhân. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã 3 lần tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng để phản ứng sự trước bước phát triển tiếp theo của các chương trình tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, hãng tin Sputnik ngày 1.2 cũng dẫn lại tờ National Interest cho biết, các cơ sở quân sự ngầm của Triều Tiên có thể trở thành "vũ khí bí mật của Bình Nhưỡng" trong trường hợp chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên.

Ấn bản này ghi nhận rằng ở Triều Tiên có cơ sở hạ tầng quân sự rộng lớn dưới lòng đất, có thể đem lại lợi thế cho nước này trong cuộc xung đột quân sự. Vào năm 1974, đường hầm ngầm đã được phát hiện. Nó đã qua ở dưới khu phi quân sự. Theo các chuyên gia quân sự, hai nghìn lính Triều Tiên có thể vượt qua khu phi quân sự ở dưới đất trong vòng một tiếng. Đường hầm với công suất lớn hơn cũng đã được phát hiện vào năm 1978.

Kể từ thời gian ấy, bốn đường hầm nữa đã được tìm kiếm. Chúng cho phép quân đội Triều Tiên xâm nhập vào lãnh thổ Hàn Quôc với tốc độ một lữ đoàn tổng hợp vũ trang mỗi giờ.

Tuy nhiên, không thể xác định số chính xác của các đường hầm như thế. Theo một số báo cáo, người sáng lập của Triều Tiên, Kim Nhật Thành, đã ra lệnh cho mười bộ phận chiến đấu nâng cao để đào hai đường hầm dưới lòng đất.

Theo cựu tướng quân đội Hàn Quốc, Han Sun Chu, có ít nhất 84 đường hầm, một số trong đó đi đến trung tâm của Seoul. Tuy nhiên, lần cuối cùng đường hầm ngầm đã được phát hiện vào năm 1990. Nên chính quyền Hàn Quốc không tin ông Han Sun Chu và nói rằng các đường hầm không đe dọa nghiêm trọng cho Hàn Quốc.

Cơ sở hạ tầng quân sự dưới lòng đất bởi quân đội Triều Tiên xây dựng không hạnh chế chỉ với đường hầm. NI cũng báo cáo về ba căn cứ không quân được xây dựng ở dưới đất lòng.

Ấn bản nhấn mạnh, việc tạo ra các cơ sở hạ tầng này, do cơ sở không gian mặt đất có thể sẽ nhanh chóng bị phá hủy trong quá trình xung đột quân sự gây ra.

Ngoài các đường hầm ngầm, căn cứ không quân, một số pháo binh được triển khai trực tiếp trong các đường hầm đào tron núi. Điều này cho phép pháo binh đi trú ẩn ở nơi an toàn để sạc lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...