Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:46 AM (GMT+7)

Nga biết lý do khiến Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên

authorDuy Anh, Vietnam+ Thứ Hai, ngày 25/09/2017 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên bởi Washington biết Bình Nhưỡng có điều này. 

   

 nga biet ly do khien my se khong tan cong trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh đài truyền hình NTV của Nga, ông Lavrov nêu rõ: "Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên bởi không phải họ nghi ngờ, mà họ biết chắc rằng Triều Tiên có bom hạt nhân. Tôi không phải đang bảo vệ Triều Tiên, mà chỉ nói rằng hầu hết mọi người đều nhất trí với một phân tích như vậy".

Cũng theo ông Lavrov, cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên chỉ có thể được giải quyết bằng cách tiếp cận mềm mỏng hơn. Ông cảnh báo nếu Mỹ không làm như vậy, hậu quả sẽ rất khôn lường mà hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn người vô tội ở Hàn Quốc, Triều Tiên và tất nhiên cả Nhật Bản sẽ phải hứng chịu, trong khi Nga và Trung Quốc thì ở gần đó.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công vào đất liền Mỹ là "không thể tránh khỏi" vì tổng thống Trump đã sỉ nhục lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, The Washington Post cho biết.

Theo báo này, ngay trước khi ngoại trưởng Triều Tiên phát biểu, máy bay ném bom Mỹ với máy bay chiến đấu hộ tống đã bay gần bờ biển Triều Tiên để biểu dương lực lượng nhằm đe dọa Bình Nhưỡng.

Theo ông Ri Yong-ho, những lời nhục mạ của Trump đã làm cho "chuyến thăm của tên lửa Triều Tiên vào lãnh thổ Mỹ là không thể tránh khỏi".

"Nhờ cuộc đấu tranh lâu dài và khó khăn như vậy, chúng tôi chỉ còn cách giai đoạn cuối cùng hình thành tình trạng quốc gia điện hạt nhân một vài bước, — ông Ri Yong-ho tuyên bố. — Vô ích để hy vọng về khả năng do các thế lực thù địch thắt chặt lệnh trừng phạt, CHDCND Triều Tiên sẽ dao động, hoặc thay đổi quan điểm của mình, dù chỉ một ly".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...