Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 01:46 AM (GMT+7)

Nga bóc phốt Mỹ về các biện pháp trừng phạt

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các biện pháp trừng phạt vẫn là một trong số ít các công cụ gây áp lực còn lại của Washington, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết khi bình luận về dự luật trừng phạt DASKA ("Bảo vệ an ninh của Mỹ khỏi sự xâm lược của Kremlin") của Mỹ.

   

 nga boc phot my ve cac bien phap trung phat hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin.

Hiện tại, chúng tôi đã thấy rằng tại thời điểm này, cơ sở chính trị Mỹ chỉ còn một nguồn lực — đây là những lệnh trừng phạt đơn phương, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga nói với RTVI.

"Nguồn lực thứ hai là giai đoạn xâm lược quân sự tích cực, nhưng điều này dường như dành cho trường hợp cực đoan nhất trong việc giải quyết một số xung đột khu vực và các xung đột khác, mặc dù có nhiều ví dụ của điều này", bà nói thêm.

Bà Zakharova lưu ý rằng việc sử dụng các công cụ này không cho thấy rằng  nhà nước này sức mạnh, mà ngược lại nói rằng nó yếu kém.

"Hôm nay Mỹ có hai yếu tố ảnh hưởng, mà hiện tại họ đang thể hiện trong trò chơi chính trị ngày nay trên trường quốc tế. Thật không may, chỉ số này không phải là sức mạnh, mà là điểm yếu của nhà nước, khi yếu tố sức mạnh được được áp dụng trong những trường hợp khác nhau", — bà Maria Zakharova nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...