Thứ Hai, ngày 20/01/2020 08:01 AM (GMT+7)

Nga bóc phốt những việc làm vi phạm của Mỹ

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyên bố của Lầu Năm Góc về kế hoạch bắt đầu sản xuất các bộ phận để thử nghiệm các nguyên mẫu của tên lửa phi hạt nhân hiện đang bị Hiệp ước INF cấm cho thấy rằng những phát triển vũ khí trước đó đã qua mặt Hiệp ước, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng Duma Alexander Sherin nói.

   

"Chính vì vậy mà họ mới rút ra khỏi thỏa thuận, họ chưa bao giờ dừng những phát triển này… Giờ đây, khi cần ra mắt thế giới, đưa vũ khí vào sản xuất hàng loạt và gia nhập lực lượng vũ trang, phải tiến hành thử nghiệm. Mà thử nghiệm một cách kín đáo thì không thể được. Để có thể thử nghiệm công khai về các vũ khí đã phát triển xong, là điều mà họ đã hoàn tất từ lâu, cần phải rút khỏi hiệp ước. Và vì vậy họ rút khỏi thỏa thuận này", — ông Sher Sherin nói với Sputnik.

nga boc phot nhung viec lam vi pham cua my hinh anh 1

Vị nghị sĩ nói thêm rằng, phía Mỹ không thực hiện bất kỳ hành động nào để tuân thủ các nghĩa vụ đối với INF.

"Trong suốt khoảng thời gian này họ đã làm cái việc là đưa ra các phát triển mới, và giờ đây phải giữ thể diện. Và để tránh vụ bê bối, họ đã đưa ra một lý do giả tạo, và đương nhiên là cáo buộc Liên bang Nga, rút khỏi thỏa thuận và giờ đây họ tha hồ thử nghiệm tất cả các phát triển này rồi đưa vào vũ trang", — ông Sherin giải thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Cảnh quay cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có những...
Hình ảnh quan tham đổ rượu Mao Đài cổ, cực kỳ giá trị xuống cống...