Thứ Ba, ngày 17/07/2018 18:51 PM (GMT+7)

Nga chế tạo tàu ngầm khổng lồ gấp đôi siêu máy bay A380

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 09:55 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tin tức Nga

(Dân Việt) Tàu ngầm dân sự mới của Nga sẽ có kích cỡ lớn nhất thế giới.

   

 nga che tao tau ngam khong lo gap doi sieu may bay a380 hinh anh 1

Tàu ngầm do Nga thiết kế có kích cỡ gấp đôi máy bay thương mại lớn nhất thế giới Airbus A380.

Dự án Tàu ngầm nghiên cứu Bắc Cực của Nga được phát triển nhằm mục đích tìm kiếm những nguồn tài nguyên chưa khai thác và thực hiện nghiên cứu khoa học dưới vùng biển sâu ở Vòng Bắc Cực.

Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu được triển khai vào năm 2020 và khi hoàn thành, đây sẽ là tàu ngầm dân dự lớn nhất thế giới với kích cỡ gấp đôi Airbus A380, máy bay thương mại lớn nhất thế giới hiện nay.

Tàu ngầm trên được thiết kế chạy bằng năng lượng hạt nhân cùng hệ thống sóng âm sonar chủ động với tần suất thấp dễ dàng thâm nhập đáy biển để khảo sát lòng đại dương. Hệ thống sonar được gắn trên cặp cánh ở hai bên thân tàu.

Theo trang Popular Mechanics, hệ thống sonar sẽ cho phép tàu ngầm có thể chụp được những hình ảnh xung quanh theo mọi hướng. Tàu ngầm cũng có bệ phóng phương tiện không người dưới nước tại vị trí của các ống phóng ngư lôi, giúp các nhà khoa học nghiên cứu những khu vực khó tiếp cận.

Tàu ngầm được thiết kế với chiều dài 135,5 m, rộng 14,4 và nặng 13.820 tấn. Sải cánh của tàu dài 100m và có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 12,6 hải lý/giờ (tương đương 23 km/giờ). Tàu sẽ có một thủy thủ đoàn gồm 40 người và có thể hoạt động liên tục trên biển trong 90 ngày.

Với dự án tàu ngầm khổng lồ, Nga hy vọng sẽ tìm thấy khoáng chất và nguồn năng lượng tại khu vực Bắc Cực. Moscow đã tuyên bố chủ quyền trên một diện tích rộng lớn tại khu vực này trong vài năm gần đây.

Tag:  Nga, tàu ngầm, nghiên cứu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...