Thứ Hai, ngày 17/06/2019 02:37 AM (GMT+7)

Nga chờ đợi gì từ Zelensky?

authorSputnik Thứ Tư, ngày 22/05/2019 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện thời chưa có tín hiệu nào từ ê-kip của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho thấy muốn phái các đại sứ đến Kiev và Moscow, LB Nga trông đợi rằng tới giai đoạn nào đó rồi sẽ bàn việc này,  ông Andrei Rudenko đứng đầu Vụ II về các nước SNG của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

   

 nga cho doi gi tu zelensky? hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

Theo lời ông, quyết định ​​triệu hồi đại sứ về nước là do Ukraine đưa ra.

“Chúng tôi không nài nỉ mà cũng không thắt buộc áp đặt với bất kỳ ai. Theo như chúng tôi biết, hiện thời Ukraine không chuẩn bị bổ nhiệm đại sứ mới, ít nhất là dưới thời Tổng thống Piotr  Poroshenko. Và cũng chưa có tín hiệu nào như vậy từ chính quyền mới”, - ông Rudenko nói khi trả lời câu hỏi - liệu có triển vọng nào  để các đại sứ của hai nước trở lại Moscow và Kiev hay chăng.

“Từ chính quyền mới hiện chưa có gì cả”, ông nhắc lại.

Như nhà ngoại giao chỉ ra, chính quyền mới của Ukraine đưa ra những tuyên bố rất mâu thuẫn nhau ở mọi khía cạnh, cả về tiến trình Minsk cũng như về quan hệ song phương với Moccow.

“Vì thế chúng tôi sẽ chờ phản ứng của họ. Chúng tôi hướng tới mặt tích cực. Chúng tôi không sửa soạn khoanh mối quan hệ này một cách nhân tạo hơn những gì đã làm”,  ông Rudenko nhận xét.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 'Kẻ không tặc' MH370 được xác định trong cuốn sách mới là 'cá nhân...
Quái vật thần thoại hồ Loch Ness bất ngờ nổi lên mặt hồ và bất động...
Hai tàu chiến lớn mang theo vũ khí, thiết bị quân sự của Nga đã...