Thứ Tư, ngày 12/12/2018 05:24 AM (GMT+7)

Nga: Chuột hóa "chiến binh" chống khủng bố nhờ chip não

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Hai, ngày 04/01/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học Nga đã tìm ra cách để sử dụng những chú chuột điều khiển từ xa trong cuộc chiến chống khủng bố.

   

Bằng việc cấy chip vào não một chú chuột, các nhà khoa học Nga đã có thể tạo ra một bản thể chuột được điều khiển từ xa, có thể xâm nhập mọi cơ sở hạ tầng vững chãi nhất và phát hiện ra thuốc phiện hoặc thuốc nổ.

Chuột sở hữu khứu giác nhạy hơn chó rất nhiều lần. Với con chip gắn trong đầu có khả năng giải mã tín hiệu truyền vào não, các nhà khoa học có thể phát hiện ra những thứ nhỏ nhặt nhất mà một chú chuột bình thường sẽ bỏ qua.

 nga: chuot hoa "chien binh" chong khung bo nho chip nao hinh anh 1

Cơ quan an ninh và lực lượng công binh các quốc gia như Colombia, Israel, Hà Lan đã từng sử dụng con chip loại này để gắn vào não chuột, theo tin tình báo Pháp công bố.

Các nhà khoa học Nga đang tìm cách tạo mối liên kết giữa các tín hiệu trong não chuột với mùi vị mà chúng ngửi được. Thời điểm này, các nhà nghiên cứu đang tìm cách hoàn thiện con chip cho phép phát hiện các vật chất nguy hiểm hoặc tới các địa điểm không thể xâm nhập.

Phương pháp mới này có một nhược điểm: cần từ 2 đến 3 tháng để huấn luyện một con chuột trở thành một “chiến binh” thực thụ. Tuy nhiên, vòng đời của chuột chỉ kéo dài chưa đầy 1 năm. Do đó, các nhà khoa học phải huấn luyện chuột liên tục để giúp lực lượng an ninh có những chiến binh chống khủng bố hiệu quả nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...