Thứ Ba, ngày 24/04/2018 04:04 AM (GMT+7)

Nga chuyển hệ thống tên lửa S-400 tối tân và uy lực cho TQ

authorHuy Phong (Theo BI) Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã bắt đầu chuyển giao hệ thống tên lửa đất đối không S-400 cho Trung Quốc theo hợp đồng được ký kết năm 2014.

   

 nga chuyen he thong ten lua s-400 toi tan va uy luc cho tq hinh anh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

“Quá trình thực hiện hợp đồng đã bắt đầu, khi lô làng đầu tiên đang được chuyển tới Trung Quốc”, hãng thông tấn TASS ngày 18.1 dẫn một nguồn tin từ ngành công nghiệp quân sự Nga cho biết.

Nguồn tin giấu tên tiết lộ lô hàng đầu tiên mà Nga chuyển cho Trung Quốc bao gồm trạm điều khiển, trạm radar, thiết bị năng lượng và hỗ trợ cùng các linh kiện khác của hệ thống phòng thủ tên lửa S-400.

Theo hãng tin TASS, hợp đồng với Trung Quốc không bao gồm điều khoản chuyển giao công nghệ hay giấy phép sản xuất. Nga sẽ huấn luyện một nhóm quân nhân Trung Quốc sử dụng hệ thống S-400 vào năm 2017.

Trung Quốc đã triển khai 15 hệ thống tên lửa phòng không S-300 dọc bờ biển tỉnh Phúc Kiến, được cho là nhằm mục đích ngăn chặn đe dọa từ đảo Đài Loan.

Hệ thống S-400 sẽ lần đầu giúp Trung Quốc đưa Đài Loan vào tầm tấn công. Hệ thống này cũng có tầm bao phủ tới quần đảo Điếu Ngư/ Senkaku mà Bắc Kinh đang tranh chấp với Nhật Bản. Mặc dù vậy, hiệu quả của hệ thống vũ khí này sẽ phụ thuộc vào loại tên lửa được sử dụng.

Tag:  S-400, tên lửa, Nga, Trung Quốc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia quân sự Nga hôm nay sẽ đánh giá các khả năng quốc...
Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm cực thấp của Nga có thể diệt...
Quân đội Syria nói đã bàn giao cho Nga hai quả tên lửa hành trình...