Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:05 AM (GMT+7)

Nga có thể đáp trả NATO bằng vũ khí hạt nhân

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 25/11/2016 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nga có thể hướng các loại vũ khí hạt nhân của mình vào bất kỳ chủ thể của NATO ở bất cứ nơi đâu, để đáp trả hành động hiếu chiến của Liên minh và những nỗ lực của NATO lôi kéo vào khối ngày càng nhiều nước mới".

   

 nga co the dap tra nato bang vu khi hat nhan hinh anh 1

Đó là tuyên bố của ông Franz Klintsevich Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga.

"Đáp lại hành động hiếu chiến của NATO và những nỗ lực của khối Liên minh này qua việc "vẽ lại quỹ đạo của khối với những nước mới", từ phía Liên bang Nga có câu trả lời cứng rắn và nhất quán. Chúng tôi sẽ hướng vũ khí của mình, kể cả vũ khí hạt nhân, nhắm vào bất kỳ đối tượng nào của NATO đe dọa chúng tôi, bất kể là chủ thể đó bố trí ở đâu",  thượng nghị sĩ nói với các phóng viên. Ông Klintsevich nói rõ với Sputnik rằng "khi chúng ta nói về vũ khí hạt nhân, là nói về đạn dược hạt nhân có thể đặt trên các phương tiện mang từ các trạm cố định hoặc cơ động trên biển, trên không và trên mặt đất".

Trước đó, ngày 22.11, ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết rằng Nga đang làm tất cả những gì thấy cần thiết để tự bảo vệ mình trong bối cảnh NATO mở rộng bành trướng về phía biên giới Nga. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...