Thứ Năm, ngày 17/01/2019 08:10 AM (GMT+7)

Nga có vũ khí laser bắn hạ vệ tinh khiến Mỹ "lạnh gáy"

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 01/03/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc đua vũ khí laser giữa các “ông lớn” đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi Nga tuyên bố đã có trong tay loại vũ khí quan trọng này.

   

 nga co vu khi laser ban ha ve tinh khien my "lanh gay" hinh anh 1

Máy bay gắn vũ khí laser sẽ là át chủ bài trong tương lai.

Theo Daily Mail, Nga vừa tuyên bố đã phát triển thành công vũ khí laser có thể bắn hạ vệ tinh của đối phương bay trong quỹ đạo. Bài báo khẳng định rằng các máy bay gắn thiết bị laser sẽ trở thành một trong các hệ thống diệt vệ tinh quan trọng của quân đội nước này trong tương lai gần.

Thông tin trên đưa ra sau khi một tướng Không quân Mỹ cảnh báo rằng chiến tranh không gian có thể nổ ra giữa các siêu cường trong “vài năm tới”. Ngoài máy bay, Nga sẽ trang bị các thiết bị kiểm soát phù hợp dưới đất để bắn hạ vệ tinh hoặc tàu chiến đối phương.

Hãng tin Interfax cho biết nhà sản xuất vũ khí Almaz-Antey, đơn vị chế tạo “Rồng lửa” S-400, đã thành công trong việc nghiên cứu, thử nghiệm vũ khí diệt vệ tinh. Hãng tin này cũng cho biết trong thời gian tới, Nga sẽ ra mắt một loại máy bay chiến đấu hoàn toàn mới sử dụng công nghệ laser.

Nguồn tin này chưa được kiểm tra, tuy nhiên tập đoàn vũ khí có trụ sở ở Moscow này được xem là đơn vị quan trọng phát triển các vũ khí hiện đại trong tương lai cho quân đội Nga.

Tháng 4 năm ngoái, kiến trúc sư trưởng Pavel Sozinov của tập đoàn Almaz nói rằng đang phát triển một loại vũ khí có thể can thiệp điện tử hoặc bắn hạ trực tiếp các thiết bị trong quỹ đạo.

Samuel Bendett, chuyên gia nghiên cứu tại Trung tâm Thống kê Hải quân, nói: “Nga xem vệ tinh của Mỹ là mối nguy trực tiếp khi đối đầu trong chiến tranh”. Sự phát triển về công nghệ laser là bước tiếp theo trong quá trình nâng cấp vũ khí của Nga, Mỹ và Trung Quốc.

Tướng David Goldfein của Mỹ khẳng định rằng nước này cần các công cụ, chuyên gia và hàng tỉ đô-la để hiện thực hóa tham vọng chiến tranh trong vũ trụ. Khó khăn lớn nhất với vũ khí laser là phải tạo ra được một nguồn phát đủ lớn nhằm thực hiện các cú bắn cách xa hàng chục kilomet.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...