Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:40 AM (GMT+7)

Nga công bố ảnh chiến binh rô-bốt hình người "Ivan the Terminator"

authorMinh Anh Thứ Ba, ngày 31/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Nga vừa công bố hình ảnh về một chiến binh rô-bốt hình người với tên gọi Ivan the Terminator, được cho là có khả năng thay đổi hoàn toàn hình thức chiến tranh tương lai.

   

Chiến binh rô-bốt Ivan the Terminator là sản phẩm quân sự công nghệ cao mới nhất của Nga và được cho là một nỗ lực nhằm cạnh tranh với Trung Quốc và Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Theo tờ Komosomolskaya Pravd, Ivan the Terminator được thiết kế để thay thế con người trong chiến tranh hoặc các khu vực nguy hiểm có nguy cơ bị nổ, hỏa hoạn hay đe dọa đến tính mạng.

 nga cong bo anh chien binh ro-bot hinh nguoi "ivan the terminator" hinh anh 1

Rô-bốt Ivan the Terminator của Nga có khả năng lặp lại hoàn toàn hành động của người điều khiển

Loại rô-bốt này là dự án thuộc Quỹ Nghiên cứu Cao cấp (FAS), một tổ chức tương đương với Cơ quan Nghiên cứu Dự án quốc phòng tiên tiến Mỹ (DARPA) của Mỹ, chuyện nghiên cứu các loại vũ khí chứa nhiều đột phá cho tương lai.

Hiện nay, rô-bốt Ivan the Terminator được điều khiển từ xa bằng máy tính nhưng nó cũng có thể mô phỏng hành động hoàn toàn giống với con người nhờ một bộ quần áo đặc biệt mặc bởi người điều khiển. Các cảm biến trên bộ quần áo này sẽ đọc mọi hành động của người điều khiển và ra lệnh lặp lại hoàn toàn cho rô-bốt.

 nga cong bo anh chien binh ro-bot hinh nguoi "ivan the terminator" hinh anh 2

Rô-bốt này được thiết kế để thay thế con người trong các môi trường nguy hiểm

Mặc dù loại rô-bốt trên vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa biết có thể được đưa vào thực tế hay không nhưng đã có rất nhiều chuyên gia lo ngại về một kỉ nguyên rô-bốt có thể tự chủ trong hành động và giết người không cần suy nghĩ.

Hiện tại, Liên Hợp Quốc đang tổ chức các cuộc họp về xây dựng qui tắc quốc tế mới để quản lý các loại vũ khí tự động gây sát thương. Trong một cuộc họp ở Geneva, Thụy Sĩ vào hồi tháng 4, giới chức Anh đã khẳng định rằng, về mặt kỹ thuật, vũ khí tự chủ hoàn toàn không hề tồn tại, tất cả các loại máy bay không người lái và các thiết bị tiên tiến khác đang sử dụng sẽ đều được điều khiển từ xa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...