Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 18:07 PM (GMT+7)

Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến lớn?

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 07/02/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã trở nên tích cực hơn nhiều trong việc thực tập bắt đầu và tiến hành cuộc chiến toàn diện. Điều này được nêu trong một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quốc phòng Thụy Điển (FOI).

   

 nga dang chuan bi cho cuoc chien lon? hinh anh 1

Các nhà nghiên cứu Thuỵ Điển dự đoán Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến lớn.

Các tác giả của nghiên cứu nói rằng nếu Nga đã chú ý đến việc phát triển các kỹ năng giải quyết các cuộc xung đột nhỏ địa phương, thì giờ đây cuộc tập trận chiến lược thường xuyên của quân đội Nga đang trở nên tham vọng hơn.

"Nga đang chuẩn bị tiến hành các cuộc chiến trong khu vực và, có lẽ, các cuộc chiến lâu dài chống lại các đối thủ có thể có quy mô của Trung Quốc hoặc NATO", lãnh đạo nghiên cứu Juhan Nurberg nói.

Trong nghiên cứu các nhà phân tích cũng lưu ý rằng Nga giám sát sự sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng của mình từ năm 2013, và Tổng thống Nga Vladimir Putin liên tục tham gia vào quá trình này như tổng tư lệnh và ra lệnh nhằm bắt đầu nó.Ông Nurberg nói: "Rèn luyện tư duy quân sự và hệ thần kinh là hai điều rất quan trọng. Họ có cơ bắp. Bộ não phải liên tục được duy trì trong trạng thái sẵn sàng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con trâu non suýt chút nữa đã trở thành bữa trưa cho sư tử cái,...
Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...