Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 22/10/2015 11:30 AM (GMT+7)

Nga đang tổ chức “triển lãm vũ khí” ở Syria

Chiến dịch không kích IS ở Syria của Nga đang thực sự trở thành một triển lãm vũ khí mà ở đó, Nga trình diễn các loại vũ khí gây ra nhiều bất ngờ cả với người Mỹ.

   

 nga dang to chuc “trien lam vu khi” o syria hinh anh 1

Chiến đấu cơ Nga xuất kích tiêu diệt IS tại chiến trường Syria

Trên đây là nhận định của nhà phân tích Robert Caski viết cho tạp chí theo trường phái bảo thủ American Thinker của Mỹ.

Theo ông Robert Caski, Washington đang bất ngờ trước những thành tựu và sức mạnh quân sự mà Nga đang trình diễn ở Syria.Trong khi Tổng thống Mỹ Obama đang khẳng định rằng chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria không được vận hành thì không quân Nga lại đang chứng tỏ được hiệu quả của các đợt không kích.

Robert Caski cho rằng, chiến dịch không kích IS của Nga tại Syria đang trở thành một cuộc triển lãm vũ khí và các hệ thống vũ khí nhạy cảm mà khả năng của nó là điều làm Mỹ hoàn toàn bất ngờ.

Điển hình là việc ngay sau khi không quân Mỹ khẳng định rằng các máy bay Nga chỉ có thể thực hiện xuất kích tiêu diệt mục tiêu không quá 20 lần/ngày đêm thì Bộ Quốc phòng Nga khẳng định con số này lên đến 88 lần và tiêu diệt 86 mục tiêu.

 nga dang to chuc “trien lam vu khi” o syria hinh anh 1

Tên lửa Kalibr của Không quân Nga

Ngoài ra, theo Robert Caski, việc Hạm đội Caspian của Nga phóng loạt 26 tên lửa Kalibr tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu cần nhắm đến của IS nằm cách đó 1.500 km cũng cho thấy khả năng tác chiến cực tốt của Quân đội Nga, khả năng mà hiện Quân đội Mỹ còn thiếu, bất chấp việc Mỹ đang sở hữu nhiều tàu chiến đắt đỏ và lớn hơn của Nga.

Robert Caski cũng rất quan ngại trước “sự cẩu thả của Mỹ khi từ chối thực hiện các nghĩa vụ của mình ở nước ngoài”, cũng như khả năng Quân đội Mỹ chưa được chuẩn bị để đạt được những thành tựu quân sự mà các nước khác đã đạt được.

Tên lửa hành trình và những tàu chiến mang tên lửa là kết quả từ những đầu tư lớn của ông Putin từ năm 2008. Trong khi đó, chính quyền ông Obama lại không đáp ứng được các nhu cầu quân sự của đất nước- Robert Caski kết luận.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Theo Đức Dũng (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...