Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 18:07 PM (GMT+7)

Nga đáp trả rắn về yêu cầu không thể chấp nhận của Mỹ

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 23/01/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Yêu cầu của Mỹ về việc tiêu diệt tất cả các tên lửa 9M729, loại vũ khí mà Washington nghi ngờ vi phạm hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Ryabkov tuyên bố.

   

 nga dap tra ran ve yeu cau khong the chap nhan cua my hinh anh 1

Theo ông, tại cuộc hội đàm tại Geneva ngày 15.1 về chủ đề Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, phái đoàn Mỹ đã yêu cầu Nga phải có những nhượng bộ "liên quan đến việc tiêu diệt tất cả các tên lửa 9M729, bệ phóng và thiết bị phụ trợ của chúng".

"Đương nhiên là cách tiếp cận này không liên quan gì đến nỗ lực đứng đắn nhằm đạt được kết quả phù hợp với cả hai bên và hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với chúng tôi về bản chất và nội dung của nó. Washington nhận thức rất rõ về điều này", ông Ryabkov nói trong một cuộc họp ngắn dành cho các tùy viên quân sự.

Ông Ryabkov nói rằng, tên lửa 9M729 không thể được thử nghiệm cho phạm vi bị cấm bởi INF vì loại vũ khí này không được phát triển cho mục đích đó. Nga sẽ trình diễn tên lửa hành trình 9M729 cho đại diện các nước NATO, EU, CSTO và BRICS. Đồng thời, ông Ryabkov lưu ý rằng các đại diện của Mỹ đã từ chối tham dự cuộc họp ngắn của phía Nga về INF.

INF cần được duy trì, Nga sẵn sàng cho một cuộc đối thoại đầy đủ, và giờ đây lựa chọn như thế nào là thuộc về Mỹ, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con trâu non suýt chút nữa đã trở thành bữa trưa cho sư tử cái,...
Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...