Thứ Ba, ngày 22/05/2018 09:56 AM (GMT+7)

Nga điều 6 máy bay ném bom tầm xa ồ ạt diệt IS ở Syria

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Tư, ngày 13/07/2016 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã điều 6 máy bay ném bom tầm xa ồ ạt tấn công vào các mục tiêu của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

   

 nga dieu 6 may bay nem bom tam xa o at diet is o syria hinh anh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo 6 máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3 đã cất cánh từ các căn cứ không quân ở miền nam nước Nga vào sáng 12.7, bay qua không phận Iran và Iraq trước khi thả bom ồ ạt nhắm vào các doanh trại và kho đạn của phiến quân IS tại thị trấn Palmyra, As Sukhnah và ngôi làng Arak ở Syria.

Tất cả các máy bay ném bom đều trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh ở Syria. Quân đội Nga tiết lộ thông tin về các mục tiêu của phiến quân IS được thu thập trong vài ngày trước đó và được xác nhận qua một số kênh tình báo.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết liên quân chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu cũng được thông báo trước về các vụ không kích.

"Chiến dịch không kích đã phá hủy 1 doanh trại lớn, 3 kho chứa đạn dược, 3 xe tăng, 4 phương tiện chiến đấu bọc thép và 8 phương tiện được trang bị súng máy hạng nặng, cũng như khiến các chiến binh IS hoảng sợ", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Nga bắt đầu chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn tại Syria từ 30.9.2015, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân IS, nhóm vũ trang Mặt trật Al-Nusra Front và các nhóm khủng bố khác. Mặc dù đã rút phần lớn lực lượng khỏi Syria, nhưng Moscow vẫn duy trì sự hiện diện quân sự tại cảng Tartus và căn cứ quân sự Khmeimim.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...