Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:55 AM (GMT+7)

Nga điều chiến hạm mang tên lửa hành trình ngăn Mỹ “dội bão lửa” Syria

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Hai, ngày 27/08/2018 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga cảnh  báo các phiến quân ở Idlib có thể sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường, khiêu khích Mỹ không kích quân đội Syria.

   

 nga dieu chien ham mang ten lua hanh trinh ngan my “doi bao lua” syria hinh anh 1

Các tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr đã nhận lệnh tiến đến Syria.

Theo Sputnik, hai khinh hạm Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển đen đang hướng đến Địa Trung Hải nhằm làm tăng sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực.

Đây là hai mẫu chiến hạm thế hệ mới, được trang bị các tên lửa hành trình Kalibr hiện đại nhất của Nga.

Trên đường đến vùng biển ngoài khơi Syria, hai tàu chiến mang tên lửa hành trình Kalibr của Nga đã trải qua nhiều cuộc tập trận quân sự, bao gồm diễn tập phát hiện vào theo dõi tàu ngầm đối phương.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ và đồng minh Anh, Pháp đang sẵn sàng cho khả năng không kích Syria, với lý do quân đội chính phủ sử dụng vũ khí hóa học.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov giải thích, các phiến quân ở tỉnh Idlib có thể sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho quân đội Syria, từ đó Mỹ và đồng minh có cớ không kích.

“Hành động leo thang này có sự hẫu thuận của đặc nhiệm Anh, làm cái cớ để Mỹ và đồng minh phóng tên lửa không kích các sơ sở hạ tầng và quân sự của Syria”, ông Konashenkov nói.

Trước đó, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cảnh báo rằng Mỹ sẽ hành động quân sự trừng phạt Syria nếu quân đội chính phủ nước này tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học. Ông Bolton cảnh báo rằng Mỹ đang sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ hơn nhiều so với những lần trước đây.

Lần gần nhất Mỹ và đồng minh không kích Syria là vào tháng 4.2018, cũng với cáo buộc quân đội chính phủ sử dụng vũ khí hóa học ở Douma, Syria. Nga luôn bác bỏ và khẳng định quân đội Syria không hề sử dụng vũ khí hóa học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...