Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:27 AM (GMT+7)

Nga điều tàu khu trục Smetlivy đến củng cố sức mạnh trên Địa Trung Hải

authorMinh Anh Thứ Ba, ngày 08/03/2016 13:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu khu trục tên lửa Smetlivy của Nga vừa rời cảng Sevastopol, miền tây nam đất nước để đi tới Địa Trung Hải.

   

Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra thông cáo cho biết, tàu khu trục Smetlivy của hạm đội biển Đen đã rời cảng Sevastopol và hướng tới Địa Trung Hải vào sáng ngày 6-3.

 nga dieu tau khu truc smetlivy den cung co suc manh tren dia trung hai hinh anh 1

Tàu khu trục tên lửa Smetlivy của Nga

Theo kế hoạch, tàu Smetlivy sẽ gia nhập lực lượng hải quân của Nga ở khu vực Địa Trung Hải vào ngày 7-3. Hiện tại đang có 15 tàu chiến của Nga làm nhiệm vụ tại Địa Trung Hải, bao gồm cả những chiếc hỗ trợ hậu cần cho không quân Nga hoạt động ở Syria. Các tàu này đến từ hạm đội biển Đen, hạm đội Thái Bình Dương và hạm đội biển Bắc của Nga.

Tàu khu trục Smetlivy có lượng giãn nước tiêu chuẩn 3.400 tấn, dài 144 m, rộng 15,8 m. Tàu được trang bị 2 động cơ COGAG với 4 turbine khí M8E có tổng công suất lên tới 96.000 mã lực (72.000 kW) và tốc độ tối đa 70 km/h.

Vũ khí của Smetlivy gồm 1 pháo nòng kép AK-726 cỡ 76 mm, 2 ray phóng đôi của tên lửa phòng không SA-N-1 Volna với tổng cộng 32 tên lửa, 5 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm có thể dùng nhiều loại ngư lôi săn ngầm/chống hạm có tầm phóng vài chục km. Về khả năng chống hạm, Smetlivy trang bị hai bệ phóng tổ hợp tên lửa chống hạm Kh-35 Uran bố trí dọc thân tàu. Ở đuôi tàu còn có sàn đáp cho trực thăng săn ngầm Ka-27PS trong khi tàu thủy thủ đoàn vận hành tàu lên tới 300 người.

Đầu tuần qua, một nguồn tin hải quân Nga cũng đã tiết lộ, vào mùa hè này, tàu sân bay duy nhất của Nga là Admiral Kuznetsov, sẽ gia nhập nhóm tàu đang hoạt đột tại Địa Trung Hải với vai trò chỉ huy toàn bộ các chiến hạm đang hoạt động tại đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...