Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:03 PM (GMT+7)

Nga điều thêm chiến hạm tới Syria để diệt IS

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 08:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiến hạm thứ ba của Hải quân Nga đã được tăng cường tới Địa Trung Hải để hỗ trợ chiến dịch tiêu diệt IS.

   

 nga dieu them chien ham toi syria de diet is hinh anh 1

Tàu hộ tống Mirage của Hải quân Nga.

Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga thông báo tàu hộ tống Mirage của lực lượng này đã rời khỏi cảng Sevastopol và đang trên đường tới biển Địa Trung Hải để hỗ trợ chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

“Theo kế hoạch, tàu hộ tống Mirage sẽ di chuyển qua Biển Đen và vào vùng biển Địa Trung Hải. Tàu sẽ gia nhập lực lượng hải quân thường trực của quân đội Nga tại khu vực này”, phát ngôn viên của Hạm đội Biển Đen Nikolay Voskresensky cho biết.

Nhiệm vụ chính của tàu Mirage là bảo vệ liên lạc trên biển và hộ tống. Với các bệ phóng tên lửa hành trình Malakhit và hệ thống phòng không Osa-M cùng pháo, tàu cũng có thể tấn công các phương tiện tại vùng ven biển.

Trước đó, tàu khu trục Mirage cũng có hành trình kéo dài 2 tuần tới biển Địa Trung Hải để tham gia các cuộc tập trận của Hạm đội Biển Đen.

Thông tin tàu khu trục Mirage tới Địa Trung Hải được đưa ra một ngày sau khi Hải quân Nga thông báo hai chiến hạm khác của nước này là Serpukhov và Zeleny Dol đã gia nhập lực lượng trên biển của Moscow ở Syria.

Hồi tháng 9, Hải quân Nga thông báo tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cũng sẽ tham gia lực lược lượng hải quân Nga tại phía đông Địa Trung Hải và tàu này dự kiến sẽ có mặt tại đây vào giữa tháng 10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...