Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 14:32 PM (GMT+7)

Nga điều thiết bị quân sự 'hoàn hảo' đến Syria

authorVăn Giang (theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 18/10/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Nga bắt đầu sử dụng ở Syria dòng xe bán tải đa chức năng độc đáo có khả năng tham gia các cuộc tấn công chiến đấu và tuần tra ở những khoảng cách lớn, cũng như tham gia chiến đấu trong môi trường đô thị.

   

Mặc dù mẫu xe bán tải dễ bị tổn thương hơn so với xe bọc thép, nhưng, nó có lợi thế về tốc độ, nhờ đó có thể nhanh chóng đến nơi diễn ra cuộc giao tranh trước khi đối phương kéo lực lượng chính. Phiên bản quân sự xe bán tải UAZ-3163 "Patriot" có thể được trang bị súng máy hạng nặng Kord và súng phóng lựu AGS-17.

 nga dieu thiet bi quan su 'hoan hao' den syria hinh anh 1

Các chuyên gia cho rằng, xe bán tải được trang bị súng máy là một phương tiện hoàn hảo để cơ động lực lượng trong điều kiện cuộc chiến tranh ở Trung Đông. Các chiếc xe bán tải đã được chuyển giao cho Syria vào cuối mùa hè. UAZ "Patriot" tham gia hộ tống của đoàn xe nhân đạo, tuần tra các cơ sở, cũng như đóng vai trò trạm kiểm soát di động,  đại diện của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Các chiếc xe bán tải đã được cải tiến để sử dụng trong điều kiện sa mạc. Ví dụ, các chuyên gia đã lắp đặt máy lọc không khí mới và hệ thống bảo vệ các thiết bị điện tử tinh vi khỏi lưu lượng bụi rất lớn.

Để đảm bảo điều kiện tiện nghi cho đội lái đã lắp đặt hệ thống kiểm soát khí hậu mạnh hơn có thể làm việc hiệu quả khi khác biệt về mức độ tăng nhiệt giữa ngày và đêm rất lớn: nhiệt độ ban ngày + 50 độ C và ban đêm — 10 độ C". Xe "UAZ" đã được cải tiến đặc biệt trong cabin và thân xe.

Dòng xe jeep Nga trang bị bộ dụng cụ sửa chữa đặc biệt để bít lại lỗ thủng ở lốp xe do đạn bắn. Xe jeep và xe bán tải với súng máy, súng phóng lựu và súng không giật  là các loại xe chiến đấu phổ biến nhất. Điều đáng chú ý là nhiều nhà sản xuất ô tô đang giới thiệu với khách hàng Trung Đông những mẫu xe gắn các bệ súng và hộp đạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người cha triệu phú đã gây sốc khi tổ chức một bữa tiệc sinh...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...