Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:34 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 09:58 AM (GMT+7)

Nga đóng cửa chợ Sadovod có đông người Việt buôn bán

Các quan chức Rospotrebnadzor tại Moskva phối hợp với cảnh sát, cơ quan nội vụ quận Đông Nam Moskva đang tiến hành thủ tục để tạm đình chỉ hoạt động chợ Sadovod và niêm phong các cổng vào.

   
Trang mạng Vesti.ru chiều 14.1 cho biết cuộc thanh tra đột xuất chợ Sadovod (chợ Chim) nằm ở km 14 đường vành đai MKAD có đông người Việt làm ăn buôn bán tại Moskva đã phát hiện những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cũng như các yêu cầu an toàn vệ sinh-dịch tễ và khu chợ này sẽ bị đóng cửa tạm thời.

Hãng Interfax dẫn thông cáo của văn phòng báo chí Cơ quan Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) cho biết đã lập các biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn vệ sinh và các quy định của Công ty cổ phần Chợ Sadovod.

 nga dong cua cho sadovod co dong nguoi viet buon ban hinh anh 1
Trung tâm thương mại Sadovod ở thủ đô Moskva tạm thời bị đóng cửa. (Ảnh: rt.com)

Hiện nay, các quan chức Rospotrebnadzor tại Moskva phối hợp với cảnh sát, cơ quan nội vụ quận Đông Nam Moskva tiến hành thủ tục để tạm đình chỉ hoạt động chợ Sadovod và niêm phong các cổng vào.

Các biên bản vi phạm hành chính của chợ Sadovod được gửi đến tòa án để ra hình phạt dưới dạng quyết định hành chính về hoạt động của chợ.

Kênh truyền hình Moskva-24 cho biết chính quyền Moskva sẽ tạm đóng cửa chợ Sadovod. Quận trưởng quận Đông Nam Vladimir Zotov cho biết trên Twitter: “Cần có thời gian để tiến hành việc đóng cửa chợ Sadovod."

Ngay sau khi biết thông tin trên, nhiều người Việt buôn bán tại chợ Sadovod đã đến chợ để lấy giấy tờ và tài sản.
Theo Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...