Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 07:39 AM (GMT+7)

Nga dùng robot ám sát "không thể phát hiện" ở Anh?

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Ba, ngày 27/03/2018 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chuyên gia người Anh cảnh báo hàng vạn người có thể gặp nguy hiểm nếu bị robot với trí tuệ nhân tạo của Nga tấn công.

   

 nga dung robot am sat "khong the phat hien" o anh? hinh anh 1

Anh cáo buộc ông Putin đứng sau vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal.

Căng thẳng ngoại giao của Nga và Anh chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt sau vụ điệp viên hai mang Sergei Skripal bị đầu độc ở London. Anh khẳng định Nga là thủ phạm đằng sau cuộc tấn công này trong khi Kremlin tuyên bố không liên quan tới vụ việc.

Điệp viên hai mang Skripal bị đầu độc bằng chất độc cực mạnh khi đang dạo chơi cùng con gái mình ở thủ đô London. Ông được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng tuyên bố sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Nga để đáp trả vụ việc. Mới đây, chuyên gia Jeremy Straub trả lời phỏng vấn tờ Daily Star khẳng định rằng Nga có thể sử dụng những robot trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này khiến việc phát hiện robot là “bất khả thi”.

Straub là một chuyên gia ngành khoa học máy tính, nói rằng công nghệ mới cho phép Nga có thể “hack” vào hệ thống phân phối thực phẩm. Sau đó, robot sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo và gây độc tập thể cho hàng vạn người dân Anh.

Straub nói: “Tưởng tượng rằng robot biết bạn bị dị ứng và nó sẽ đặt một loại thức ăn có thể khiến bạn nguy hiểm tính mạng nếu ăn phải. Hậu quả lúc đó sẽ là khôn lường”.

Ông Straub đưa ra giả thuyết một người bị dị ứng dưa muối chua và tới một quán đồ ăn nhanh. Họ yêu cầu không ăn dưa muối nhưng robot của Nga đã xâm nhập và cố tình thay đổi thông tin của món đồ được đặt. Sau đó, khách hàng dùng bữa với bánh mỳ kẹp dưa muối và hậu quả sẽ rất khủng khiếp.

Tiến sĩ Straub cho rằng Nga đang tìm cách gây ra một cuộc Chiến tranh Lạnh mới bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo. “Dựa trên những gì ông Putin nói, chúng ta có thể nhận ra chiến lược tương lai của nước Nga dựa trên công nghệ sẵn có. Ông Putin nói rất nhiều về trí tuệ nhân tạo và chắc chắn đây sẽ là vũ khí quan trọng giữa Nga và các quốc gia khác”, Straub nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát đã phát hiện kho ảnh khỏa thân khổng lồ của các nữ sinh...
Đức tuyên bố sẽ ủng hộ việc gia hạn các lệnh trừng phạt của Liên...
Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có...