Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:55 PM (GMT+7)

Nga gióng 224 hồi chuông nguyện hồn nạn nhân máy bay

authorQuang Minh - RT Thứ Hai, ngày 09/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn người đã có mặt ở nhà thờ thành phố St. Peterburg để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ rơi máy bay Nga tại Ai Cập hôm 31.10 vừa qua.

   

Các chuyên gia đang cố gắng tìm ra nguyên nhân vụ thảm kịch trong khi hàng ngàn người Nga khác đang kẹt lại Ai Cập khi mọi chuyến bay từ quốc gia này bị tạm dừng cách đây ít hôm.

 nga giong 224 hoi chuong nguyen hon nan nhan may bay hinh anh 1

Lễ tưởng niệm cho các nạn nhân trên chiếc A321 diễn ra tại nhà thờ St.Isaac thành phố St.Peterburg.

Cần khoảng 37 phút để chiếc chuông 10 tấn ở nhà thờ St.Isaac gióng lên 224 hồi chuông tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng sau tấn thảm kịch. Cô bé 13 tuổi và mẹ mình có mặt trên chuyến bay được gióng chuông 2 lần vì mẹ cô bé là một nhân viên ở nhà thờ St.Isaac.

Một nhân viên cứu hộ giúp thu dọn hiện trường vụ máy bay rơi được giao nhiệm vụ đọc bài thơ để tưởng nhớ bé gái 10 tháng tuổi Darina Gromova, thành viên nhỏ tuổi nhất bị thiệt mạng hôm 31.10 vừa qua. Bức ảnh mẹ cô bé chụp lại Darina đứng đợi ở sân bay St.Peterburg trước giờ xuất phát tới Ai Cập là hình ảnh đau thương nhất của thảm kịch tồi tệ nhất hàng không Nga.

Vào Chủ Nhật vừa qua, bốn chiếc máy bay Nga chở theo thi thể và hành lý của các nạn nhân vụ rơi máy bay đã có mặt tại sân bay St.Peterburg. Các mẫu DNA đã được thu thập từ người nhà nạn nhân để giúp xác định danh tính người thiệt mạng. 100 thi thể nạn nhân đã được xác định danh tính.

 nga giong 224 hoi chuong nguyen hon nan nhan may bay hinh anh 2

Những cư dân thành phố St.Peterburg có mặt ở lễ tưởng niệm các nạn nhân thảm kịch rơi máy bay A321 tại nhà thờ St.Isaac.

Hơn 11.000 người Nga cũng đã được đưa trở về nước trên các chuyến bay đặc biệt sau khi Tổng thống Putin quyết định dừng mọi chuyến bay đến và đi quốc gia Bắc Phi này. Ai Cập là điểm dừng chân ưa thích thứ hai của du khách Nga sau Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...