Thứ Hai, ngày 21/10/2019 00:46 AM (GMT+7)

Nga, Iran bất ngờ trở mặt, bùng nổ căng thẳng ở Đông Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 07/07/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Căng thẳng đang gia tăng giữa các lực lượng Nga và Iran ở phía đông Syria sau khi Nga nỗ lực để giảm bớt ảnh hưởng của Cộng hòa Hồi giáo ở khu vực thung lũng sông Euphrates.

   

 

 nga, iran bat ngo tro mat, bung no cang thang o dong syria hinh anh 1

Căng thẳng giữa lực lượng Nga và Iran ở Đông Syria được cho là đang ngày càng leo thang

Theo một mới báo cáo từ phía đông Syria, lực lượng Nga và Iran đang ở thế đối đầu ở tỉnh Deir Ezzor. Moscow muốn tránh bất kỳ cuộc xung đột nào đó có thể gây ra một vấn đề trong tương lai cho khu vực.

Một nguồn từ sự Syria Arab Quân đội (SAA) tuyên bố, buổi tối mà các lực lượng vũ trang Nga được cao cảnh báo từ các cuộc không kích của Israel rạng sáng 1/7, chỉ ra rằng Moscow đã hy vọng Israel để khởi động nhiều cuộc tấn công hơn vào các mục tiêu trong tương lai gần.

Các nguồn bổ sung rằng quân đội Nga đang rất quan ngại về sự an toàn của lực lượng họ trong bối cảnh lực lượng Iran  và Hezbollah đang hiện triển khai gần họ  ở phía đông Syria.

Trong khi các lực lượng Iran và Hezbollah đang đóng quân ở một trại khác, các lực lượng Syria và Nga đang ở một trại khác gần đó.

Điều này gây ra một số vấn đề trong quá khứ khi Không quân Israel suýt làm tổn hại lực lượng Nga quân tại căn cứ không quân T-4 trong khi cố tấn công các mục tiêu Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...