Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 20:14 PM (GMT+7)

Nga kêu gọi Mỹ gây ảnh hưởng đến Anh vụ điệp viên

authorSputnik Thứ Năm, ngày 22/03/2018 10:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ vẫn có thể ảnh hưởng đến Vương quốc Anh trong tình huống xung quanh vụ việc ngộ độc của cựu sĩ quân GRU, Sergei Skripal vì lợi ích tích cực trong mối quan hệ giữa Matxcơva và Washington, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết.

   

 nga keu goi my gay anh huong den anh vu diep vien hinh anh 1

"Nhà Trắng vẫn có thể ngăn chặn hậu quả câu chuyện giả mạo này đối với những tích cực nhỏ vẫn còn trong quan hệ Nga-Mỹ. Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ có nhiều mặt. Nó ảnh hưởng đến tình trạng ổn định trên khắp thế giới. Nó không phải chịu câu chuyện giả mạo như vậy", — tuyên bố của sứ mệnh ngoại giao Nga cho biết.

"Trong tình hình hiện nay, chúng tôi thấy cơ hội độc nhất cho chính quyền Washington như đồng minh chính của phố Downing. Trong những ngày này, đối tác trẻ cần có giúp đỡ từ đại dương, dựa trên sự kiềm chế khôn ngoan", — đại sứ quán ghi nhận.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...