Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:14 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/07/2015 15:00 PM (GMT+7)

Nga khoe “siêu vũ khí” làm tê liệt tên lửa phương Tây

Siêu vũ khí mới của Nga được cho là có thể làm tê liệt các loại vũ khí được dẫn đường chính xác, biến chúng thành khối sắt vụn.

   

Mới đây, Tập đoàn Công nghệ Điện tử-Vô tuyến (KRET) thuộc đơn vị sản xuất vũ khí quốc doanh Rostec của Nga tuyên bố họ đang phát triển một hệ thống “siêu vũ khí” mới có thể vô hiệu hóa tên lửa hành trình cùng các hệ thống dẫn đường vũ khí chính xác và vệ tinh của đối phương.

Ông Yuri Mayevsky, Phó Tổng giám đốc KRET cho hay loại vũ khí mới này có thể được bố trí trên mặt đất, gắn trên máy bay hoặc trên tàu chiến và sẽ nhắm vào các loại vũ khí công nghệ cao của đối phương, chẳng hạn như máy bay, tên lửa chiến thuật, chiến lược và các phương tiện điện tử khác.

 nga khoe “sieu vu khi” lam te liet ten lua phuong tay hinh anh 1
Hệ thống siêu vũ khí mới của Nga được cho là sẽ vô hiệu hóa các loại tên lửa hành trình được dẫn đường chính xác

Ngoài việc vô hiệu hóa các loại máy bay, tên lửa dẫn đường, hệ thống này được cho là có thể làm tê liệt các thiết bị điện tử vô tuyến trên vệ tinh quân sự của đối phương.

Hãng tin TASS của Nga dẫn lời ông Mayevsky cho biết: “Nó sẽ làm tê liệt hoạt động thông tin liên lạc, dẫn đường và định vị mục tiêu của các loại vũ khí siêu chính xác, biến chúng thành những khối sắt vụn. Trên thực tế, nó có thể tắt hoàn toàn vũ khí công nghệ cao của kẻ thù”.

Ông Mayevsky cho hay hệ thống này sẽ được thử nghiệm trên mặt đất vào cuối năm nay và sẽ được đưa vào hoạt động trong các đơn vị phòng thủ tên lửa và phòng không của Nga.

Hồi tháng trước, quân đội Nga đã bắn thử một hệ thống vũ khí chống tên lửa tầm ngắn và tiêu diệt thành công một mục tiêu giả định trong thời gian quy định.

 nga khoe “sieu vu khi” lam te liet ten lua phuong tay hinh anh 2
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu

Trong thời gian gần đây, Nga liên tiếp hé lộ thông tin về những hệ thống “siêu vũ khí” mới trong bối cảnh quan hệ với phương Tây đang ở mức thấp nhất kể từ sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh tới nay, phần lớn là do những căng thẳng trong vấn đề Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang mạnh tay đầu tư để tăng cường sức mạnh cho quân đội Nga nhằm hiện đại hóa vũ khí trang bị và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho các binh sĩ.

Trong năm 2015, Nga cũng dự kiện sẽ tăng gấp ba lần số lượng tên lửa do họ sản xuất so với năm ngoái để trang bị cho các tổ hợp phòng không và phòng thủ tên lửa, một dấu hiệu cho thấy nước này đang củng cố lá chắn tên lửa của mình.

Theo Trí Dũng (Theo IBT)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...